(Baohatinh.vn) - Hội Nông dân (HND) tỉnh Hà Tĩnh vừa phát động phong trào chống rác thải nhựa, tiến tới thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa và túi nilông trong quá trình sản xuất, kinh doanh của hội viên, nông dân.

Thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa của nông dân Hà Tĩnh

Hội Nông dân (HND) tỉnh Hà Tĩnh vừa phát động phong trào chống rác thải nhựa, tiến tới thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa và túi nilông trong quá trình sản xuất, kinh doanh của hội viên, nông dân.

Thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa của nông dân Hà Tĩnh

Sáng 16/4, Hội Nông dân (HND) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa. Tới dự có Phó Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam Bùi Thị Thơm.

Về phía Hà Tĩnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Trương Thanh Huyền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ.

Thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa của nông dân Hà Tĩnh

Chủ tịch HND tỉnh Nguyễn Thị Mai Thuỷ phát động phong trào.

Phát động phong trào, Chủ tịch HND tỉnh Nguyễn Thị Mai Thuỷ tin tưởng, với thông điệp cụ thể như: nói không với rác thải nhựa, hãy mang theo túi đựng khi đi mua hàng, hạn chế túi ni lông là bảo vệ môi trường, hãy sản xuất – kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Chủ tịch HND tỉnh kêu gọi: “Từng cộng đồng, mỗi gia đình và từng người dân ngay từ bây giờ hãy thực hiện khẩu hiệu “nói không với rác thải nhựa” ngay từ những hành động nhỏ nhất, góp phần bảo vệ môi trường sống cho chúng ta và các thế hệ mai sau”.

Sau lễ phát động, phong trào chống rác thải nhựa sẽ tạo sức lan tỏa lớn, chuyển biến từ nhận thức sang hành động; cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần và túi nilon khó phân hủy, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng túi dùng nhiều lần hoặc túi có khả năng phân huỷ sinh học.

Thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa của nông dân Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch HND Việt Nam Bùi Thị Thơm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch HND Việt Nam Bùi Thị Thơm cho rằng, công tác tuyên truyền, vận động người dân sử dụng các sản phẩn thân thiện với môi trường thay cho đồ nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài trong hoạt động của các cấp HND Việt Nam nói chung và các cấp HND ở Hà Tĩnh nói riêng để góp phần bảo vệ môi trường sinh thái bền vững.

Thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa của nông dân Hà Tĩnh

Các đại biểu tham quan cửa hàng nông sản an toàn của Trung tâm Hỗ trợ nông dân tại TP. Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch HND Việt Nam cũng mong muốn các các sở, ban, ngành của Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, quan tâm phối hợp với HND đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chương trình này trong mọi mặt của đời sống xã hội.

Đề nghị HND Hà Tĩnh tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, quan tâm chỉ đạo các cấp hội xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình này và xem đây là một trong những nhiệm vụ thực hiện thường xuyên, lâu dài.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]