(Baohatinh.vn) - Gần 200 triệu đồng tiền hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh là kết quả của chương trình “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” do Công ty Formosa Hà Tĩnh phối hợp với Thị đoàn Kỳ Anh và UBND phường Kỳ Long tổ chức sáng nay (11/3).

Thiết thực chương trình “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”

Gần 200 triệu đồng tiền hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh là kết quả của chương trình "Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn" do Công ty Formosa Hà Tĩnh phối hợp với Thị đoàn Kỳ Anh và UBND phường Kỳ Long tổ chức sáng nay (11/3).

Tại chương trình, Formosa đã quyên tặng 50.000.000 VNĐ cho Hội người mù Hà Tĩnh, 50.000.000 VNĐ cho Hội NNCDDC-Dioxin Hà Tĩnh, 40 triệu đồng cho Trường Mầm mon Kỳ Long để mua sắm dụng cụ học tập.

thiet thuc chuong trinh hanh dong nho y nghia lon

thiet thuc chuong trinh hanh dong nho y nghia lon

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn quyên tặng cho những hoàn cảnh gia đình khó khăn trong địa bàn huyện Kỳ Anh như: gia đình Chị Nguyễn Thị Châu 6.000.000 VNĐ; hai em Đồng Thị Ngọc Ánh và em Lê Huy Nam đều mồ côi cả cha lẫn mẹ, mỗi em 6.000.000VNĐ.

thiet thuc chuong trinh hanh dong nho y nghia lon

Số tiền tuy không nhiều nhưng cũng phần nào chia sẻ, động viên tinh thần cho các hoàn cảnh tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Nhận món quà hỗ trợ 6 triệu đồng chị Nguyễn Thị Châu xúc động: Gia đình tôi cảm ơn quý công ty nhiều lắm. Vì không chỉ số tiền 6 triệu đồng mà trong suốt thời gian qua cứ hàng tháng Công ty Formosa đều ra thăm nom, hỗ trợ gia đình 1 triệu đồng/tháng. Đây là số tiền quan trong giúp cho gia đình trong trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh việc chia sẻ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Formosa Hà Tĩnh cũng cam kết hỗ trợ cho nhóm "Từ thiện Tình quê" mỗi tháng 5 triệu đồng để nhóm có kinh phí nấu thêm nhiều bữa ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh.

Cô Nguyễn Thị Hoàng Yến - Chủ nhiệm nhóm Từ thiện Tình quê chia sẻ: Hơn một năm nay, cứ đều đặn thứ 7 hàng tuần, nhóm đều nấu khoảng 160 - 180 suất cơm tình thương dành cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viên ĐK Kỳ Anh. Ngoài sự hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân, số tiền 5 triệu đồng mà Công ty FHS hỗ trợ sẽ giúp cho nhóm có điều kiện nấu thêm được nhiều suất cơm tình thương cho người nghèo nữa để san sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn cho người bệnh.

Thời gian qua, ngoài hoạt động sản xuất - kinh doanh, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội và quyên góp từ thiện. Tổng số tiền FHS trao tặng các xã, phường, đơn vị, cá nhân trên địa bàn thị xã là trên 8 tỉ đồng.

Cũng tại chương trình, để tạo điều kiện cho nhân dân phường Kỳ Long có thể bảo vệ môi trường và thực hiện việc xử lý rác đúng nơi quy định, Công ty Formosa đã quyết định quyên tặng số tiền là 25 triệu để UBND phường Kỳ Long mua xe đẩy rác hỗ trợ nhằm mục đích bảo vệ môi trường được tốt hơn.

thiet thuc chuong trinh hanh dong nho y nghia lon

Ngay sau lễ tặng quà, Formosa Hà Tĩnh phối hợp với Thị đoàn Kỳ Anh và UBND Phường Kỳ Long tổ chức hoạt động thu gom rác thải tại các con đường ngõ hẻm, các kênh rạch của địa bàn phường Kỳ Long. Hoạt động thu hút sự tham gia của hơn 500 người gồm: ĐVTN thị xã Kỳ Anh, bà con nhân dân Kỳ Long và cán bộ nhân viên Formosa Hà Tĩnh.

thiet thuc chuong trinh hanh dong nho y nghia lon

thiet thuc chuong trinh hanh dong nho y nghia lon

Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa thể hiện tình thần cầu thị, quan tâm của Formosa đối với công tác bảo vệ môi trường sau sự cố môi trường biển vừa qua.

Ngoài việc xin lỗi và bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng, hiện nay, Formosa Hà Tĩnh đang nỗ lực hoàn thiện các công trình, hạng mục BVMT theo đúng quy định của Bộ TN&MT.

Theo đánh giá của Viện Công nghệ môi trường - Đơn vị chịu trách nhiệm giám sát hoạt động khắc phục môi trường tại Formosa, hiện nay, công tác khắc phục các công trình bảo vệ môi trường của Formosa đang triển khai rất tốt. Các hạng mục hoàn thành đang hoạt động bình thường. Để hoàn thiện hoàn toàn các công trình bảo vệ môi trường cần mất thêm một thời gian nữa, nhất là dự án hồ sinh học, chuyển hệ thống dập cốc từ ướt sang khô.

Hiện, các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, sinh hoạt, sinh hóa đều đang hoạt động rất tốt. Đánh giá chung hiện nay tất cả các công trình, hạng mục để đi vào vận hành thử nghiệm đã cơ bản xong. Tuy nhiên, Formosa cần phải có sự chuẩn bị chu đáo nhất, cẩn thận nhất, kế hoạch, kịch bản chi tiết về ứng phó với các sự cố và phát sinh chất thải.

P.Q


P.Q


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]