(Baohatinh.vn) - Đội ngũ cán bộ lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác phụ nữ, bình đẳng giới ở Hà Tĩnh đã được trang bị những kiến thức, kinh nghiệm để tham mưu, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi chính đáng cho nữ giới tại cơ quan, đơn vị mình.

Trang bị kiến thức về bình đẳng giới cho 150 cán bộ phụ trách công tác phụ nữ Hà Tĩnh

Đội ngũ cán bộ lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác phụ nữ, bình đẳng giới ở Hà Tĩnh đã được trang bị những kiến thức, kinh nghiệm để tham mưu, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi chính đáng cho nữ giới tại cơ quan, đơn vị mình.

Sáng 14/10, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ phụ trách của các địa phương, đơn vị.

Trang bị kiến thức về bình đẳng giới cho 150 cán bộ phụ trách công tác phụ nữ Hà Tĩnh

Đại diện các sở, ban, ngành liên quan tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh khẳng định, bình đẳng giới là một trong những mục tiêu phấn đấu của các quốc gia trên thế giới nhằm hướng đến một xã hội tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.

Trang bị kiến thức về bình đẳng giới cho 150 cán bộ phụ trách công tác phụ nữ Hà Tĩnh

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh khai mạc hội nghị tập huấn.

Việc ban hành và triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020 đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội về bình đẳng giới và công tác phụ nữ; từng bước hạn chế tình trạng vi phạm quyền bình đẳng giới, định kiến giới.

Thực hiện Chiến lược quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020, Hà Tĩnh đạt 15/22 chỉ tiêu. Vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên; đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ từng bước được cải thiện, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.

Trang bị kiến thức về bình đẳng giới cho 150 cán bộ phụ trách công tác phụ nữ Hà Tĩnh

150 cán bộ lãnh đạo, phụ trách công tác phụ nữ và bình đẳng của các địa phương, đơn vị tham dự hội nghị.

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 28/NQ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ về việc ban hành Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030, Hà Tĩnh đã đạt một số kết quả nổi bật như: tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội và HĐND 3 cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cao hơn nhiệm kỳ trước; tỷ lệ tử vong của bà mẹ liên quan đến thai sản giảm rõ rệt; tỷ lệ trẻ em hoàn thành giáo dục theo cấp bậc đạt gần 100%...

Bên cạnh đó, công tác lồng ghép giới cũng đã được chú trọng trong quá trình xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện các chương trình, chính sách phát triển kinh tế và xã hội.

Trang bị kiến thức về bình đẳng giới cho 150 cán bộ phụ trách công tác phụ nữ Hà Tĩnh

Thạc sĩ Nguyễn Thị Kỳ - nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử trực tiếp truyền đạt một số chuyên đề.

Mặc dù lĩnh vực bình đẳng giới ngày càng được quan tâm và đã đạt được những chuyển biến nhất định nhưng trên thực tế, phụ nữ vẫn gặp phải những khó khăn trong cuộc sống gia đình, những rào cản nhất định trên con đường phát triển sự nghiệp.

Tại hội nghị, đại biểu được thạc sĩ Nguyễn Thị Kỳ - nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử trực tiếp truyền đạt một số chuyên đề như: hướng dẫn thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030 và các văn bản mới ban hành trên lĩnh vực bình đẳng giới; tăng trưởng xanh góp phần thúc đẩy phát triển bền vững, xây dựng nông thôn mới, giảm thiểu thiên tai rủi ro đối với phụ nữ và trẻ em gái; lồng ghép giới trong hoạch định chính sách, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội các ngành, địa phương.

Trang bị kiến thức về bình đẳng giới cho 150 cán bộ phụ trách công tác phụ nữ Hà Tĩnh

Đại biểu tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị tập huấn.

Hội nghị là dịp để đội ngũ cán bộ lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác phụ nữ, bình đẳng giới trang bị những kiến thức; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để tham mưu, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho nữ giới tại địa phương, đơn vị mình.

Tin liên quan:

Minh Khánh


Minh Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]