(Baohatinh.vn) - 85 dự án được hoàn thành giải phóng mặt bằng bàn giao kịp thời cho nhà đầu tư trong giai đoạn 2015-2020 là kết quả từ sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cùng sự chung tay của cả hệ thống chính trị.

Bền bỉ trong giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư ở đô thị phía Nam Hà Tĩnh

85 dự án được hoàn thành giải phóng mặt bằng bàn giao kịp thời cho nhà đầu tư trong giai đoạn 2015-2020 là kết quả từ sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cùng sự chung tay của cả hệ thống chính trị.

Bền bỉ trong giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư ở đô thị phía Nam Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng trao quyết định của Bộ Xây dựng về việc công nhận TX Kỳ Anh là đô thị loại III và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, Nhân dân thị xã. (Ảnh: Đình Nhất)

“Giải phóng mặt bằng (GPMB) có nhanh thì mới tranh thủ được thời cơ để thu hút các nhà đầu tư chiến lược, tạo bước đột phá về phát triển công nghiệp, dịch vụ và tạo tiền đề, cơ sở cho phát triển đô thị. Bên cạnh đó, làm tốt các bước trong công tác bồi thường và GPMB là góp phần bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và ổn định cuộc sống cho người dân bị thu hồi đất, giảm thiểu tình trạng tranh chấp, bất đồng, khiếu nại, tố cáo trong Nhân dân” - Bí thư Thị ủy Kỳ Anh Đặng Văn Thành khẳng định.

Bền bỉ trong giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư ở đô thị phía Nam Hà Tĩnh

Hạ tầng đô thị phía Nam ngày càng được đầu tư xây dựng hiện đại, khang trang (Ảnh: Huy Tùng)

Từ năm 2015-2020, thị xã đã triển khai thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư GPMB 128 dự án, trong đó, hoàn thành, bàn giao mặt bằng 85 dự án (bàn giao mặt bằng sạch 68 dự án, bàn giao mặt bằng một phần 17 dự án); cơ bản hoàn thành giải quyết 16/28 nhóm vụ việc tồn đọng trên các lĩnh vực đất đai, xây dựng, GPMB các dự án.

Trong 5 năm, cùng với nỗ lực trong công tác GPMB của TX Kỳ Anh, những dự án lớn đã được kịp thời bàn giao cho chủ đầu tư, điển hình như: dự án di dời thôn 2 và thôn 3 Tân Phúc Thành - xã Kỳ Lợi; bến cảng Phonenix; cầu cảng quốc tế Lào - Việt; cảng tổng hợp quốc tế Hoành Sơn; Nhà máy Sản xuất, chế biến lâm sản tiêu thụ nội địa và xuất khẩu An Việt Phát Hà Tĩnh; đường điện 220 kV Vũng Áng - Ba Đồn…

“Nhờ địa phương triển khai tốt công tác GPMB nên dự án Nhà máy Sản xuất, chế biến lâm sản tiêu thụ nội địa và xuất khẩu An Việt Phát Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng được triển khai đúng tiến độ và sẽ sớm đi vào hoạt động vào năm 2021...”, ông Bùi Tuấn Anh - Tổng Giám đốc Tập đoàn An Việt Phát chia sẻ.

Bền bỉ trong giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư ở đô thị phía Nam Hà Tĩnh

Thị xã Kỳ Anh có bờ biển đẹp, nhiều tiềm năng để phát triển du lịch (Ảnh: Trần Công Việt)

Theo ông Chu Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi: “Là địa bàn tập trung nhiều dự án trọng điểm liên quan đến công tác GPMB, chúng tôi đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tuyên truyền, phổ biến về ý nghĩa của dự án, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Đồng thời, thực hiện công khai, minh bạch các thông tin liên quan; bố trí cán bộ thường trực để sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của người dân”.

Bước vào nhiệm kỳ mới, một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sớm được triển khai để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã vào cuộc sống là giải quyết tồn đọng, xây dựng TX Kỳ Anh gắn với Khu kinh tế Vũng Áng trở thành đô thị động lực phía Nam của tỉnh.

Bền bỉ trong giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư ở đô thị phía Nam Hà Tĩnh

Toàn cảnh Khu kinh tế Vũng Áng (Ảnh: Nguyễn Thanh Hải)

Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành cho biết thêm: “Công tác tuyên truyền, vận động GPMB đang tiếp tục được tập trung với phương châm: kiên quyết, kiên trì, bền bỉ, liên tục và bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả. Bên cạnh đó, thị xã xây dựng cơ chế, chính sách, sử dụng vốn nhà nước và huy động các nguồn lực xã hội hợp pháp để GPMB thực hiện dự án và GPMB theo quy hoạch, tạo quỹ đất “sạch” phục vụ thu hút đầu tư, nhất là các dự án trọng điểm, dự án FDI; tăng cường phối hợp, đồng hành cùng với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh để giải quyết tồn đọng, vướng mắc…”.

Tin liên quan:

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]