Chào cờ đầu tháng, kể chuyện về Bác và góp quỹ tiết kiệm

(Baohatinh.vn) - Học tập và làm theo Bác, Đảng ủy cơ quan khối dân huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã cụ thể hóa bằng việc kể chuyện và xây dựng mô hình “Quỹ tiết kiệm học và làm theo Bác”.

Bắt đầu từ cuối tháng 12/2019, Đảng ủy cơ quan Khối dân huyện Đức Thọ chỉ đạo công đoàn chủ trì triển khai mô hình “Quỹ tiết kiệm học và làm theo Bác”.

Theo đó, mỗi tháng vào lễ chào cờ đầu tháng, sau khi triển khai các nội dung cuộc họp, Đảng ủy - Công đoàn cơ quan phát động trong các đảng viên, đoàn viên đóng góp tiền vào hòm quỹ. Số tiền từ nguồn quỹ sẽ được sử dụng cho việc xây dựng công sở sạch đẹp, văn minh.

Chào cờ đầu tháng, kể chuyện về Bác và góp quỹ tiết kiệm

Cán bộ, đảng viên cơ quan khối dân đóng góp tiền vào hòm quỹ vào mỗi lễ chào cờ đầu tháng. Ảnh tư liệu.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang - Chủ tịch Công đoàn Khối dân cho biết: “Trước mắt, để xây dựng công sở sạch đẹp, văn minh, chúng tôi sẽ trồng và xây một số bồn hoa cây cảnh. Theo dự tính, tổng kinh phí các bồn hoa trong khuôn viên cơ quan hết gần 10 triệu đồng. Mỗi tháng, trung bình nguồn quỹ thu về 1,2 triệu đồng. Cứ đều đặn “tích tiểu thành đại” như thế, chưa đến 1 năm, chúng tôi sẽ tạo nên quang cảnh mới, tươi đẹp cho nơi làm việc của mình”.

Chào cờ đầu tháng, kể chuyện về Bác và góp quỹ tiết kiệm

Với nguồn kinh phí ban đầu thu được, các cán bộ cơ quan thuê xe đổ đất, mua cây giống về trồng cây ở bồn hoa trước hội trường khối dân.

Điều đáng nói, gần 5 năm nay, Đảng bộ Khối dân huyện Đức Thọ luôn duy trì sinh hoạt kể chuyện Bác Hồ trong ngày chào cờ đầu tháng. Cán bộ, đảng viên trong cơ quan lần lượt kể những câu chuyện về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó liên hệ thực tiễn trong công tác, lối sống của bản thân.

Chào cờ đầu tháng, kể chuyện về Bác và góp quỹ tiết kiệm

Cán bộ cơ quan Khối dân Đức Thọ tìm hiểu những câu chuyện về học tập và làm theo gương Bác. Ảnh tư liệu.

Anh Nguyễn Quý Hưởng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chia sẻ: “Ngoài việc khởi xướng xây dựng quỹ tiết kiệm học và làm theo Bác, từ trước đến nay, trong cơ quan khối dân việc học và theo Bác luôn được thể hiện trong mỗi lời nói, hành động từng cán bộ, đảng viên. Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vào các ngày cuối tuần khi tổ chức cần, chúng tôi sẵn sàng xuống cùng người dân thực hiện các phần việc xây dựng nông thôn mới”.

Chào cờ đầu tháng, kể chuyện về Bác và góp quỹ tiết kiệm

Khối dân Đức Thọ phấn đấu xây dựng công sở văn minh, sạch đẹp.

Không dừng lại ở đó, cơ quan khối dân còn thành lập câu lạc bộ thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ. Câu lạc bộ được duy trì hoạt động thường xuyên với hoạt động đánh bóng chuyền; giao lưu thể thao với các cơ quan, đơn vị khác.

Mỗi cán bộ, đảng viên cơ quan Khối dân Đức Thọ đang nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong tổ chức đại hội đảng, phòng chống dịch bệnh và xây dựng thành công công sở sạch đẹp, văn minh. Đây là nhiệm vụ quan trọng được đảng bộ xác định để thực hiện chuyên đề học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh với chủ đề: “Đoàn kết toàn dân, thống nhất trong Đảng; nâng cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đọc thêm

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở Hà Tĩnh: Chủ trương lớn, đồng thuận cao

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở Hà Tĩnh: Chủ trương lớn, đồng thuận cao

Hoàn thành các nội dung, hồ sơ để trình Trung ương Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã năm 2025, Hà Tĩnh đang tiếp tục triển khai nhiều phần việc liên quan về xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Đạo đã có cuộc trao đổi với Báo Hà Tĩnh liên quan nội dung này.
Các Mác và những cống hiến mang tính thời đại

Các Mác và những cống hiến mang tính thời đại

Kỷ niệm 207 năm ngày sinh Các Mác là dịp để chúng ta đẩy mạnh nghiên cứu, học tập, vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin phù hợp với điều kiện cụ thể của cách mạng Việt Nam.
Những thành tựu của Hà Tĩnh sau 50 năm đất nước thống nhất

Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã - mở đường phát triển

Hoàn thành đồng bộ, bài bản, chất lượng các bước, quy trình, thủ tục, Hà Tĩnh đã trình Bộ Nội vụ và được Bộ Nội vụ thông qua để trình Chính phủ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã năm 2025, thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân vì sự phát triển trên chặng đường mới.
Tổng Bí thư Trần Phú - khí phách hiên ngang của người cộng sản

Tổng Bí thư Trần Phú - khí phách hiên ngang của người cộng sản

Hơn 8 năm hoạt động cách mạng, gần một năm trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Trần Phú đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức, khí phách hiên ngang của người cộng sản.
Hồ Chí Minh với khát vọng thống nhất non sông

Hồ Chí Minh với khát vọng thống nhất non sông

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2025), trong không khí rạo rực của đất trời rợp bóng cờ hoa, mỗi chúng ta càng trân trọng, biết ơn, tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho đất nước thống nhất, giang sơn gấm vóc như ngày hôm nay.
Cho chúng con giữa vui này được khóc!

Cho chúng con giữa vui này được khóc!

Đã 50 năm đi qua, trái tim tôi vẫn còn rạo rực khi nhớ lại ngày 30/4/1975 - ngày đất nước hát khúc khải hoàn chào mừng miền Nam hoàn toàn giải phóng.
Yêu nước theo cách của Gen Z

Yêu nước theo cách của Gen Z

Thế hệ Gen Z – những người trẻ trong thời đại số đang viết tiếp câu chuyện yêu nước bằng chính ngôn ngữ của mình, không ồn ào nhưng thấm sâu, không phô trương nhưng đầy chân thành.
Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

V.I.Lê-nin yêu cầu phải kiên quyết tinh giảm bộ máy, cắt bỏ những bộ phận thừa theo nguyên tắc “thà ít mà tốt”. "Chúng ta phải thực hành tiết kiệm tột mức trong bộ máy nhà nước của chúng ta… chỉ có giảm bớt đến mức tối đa tất cả những cái không tuyệt đối cần thiết, chúng ta mới có thể đứng vững được”.
Nỗ lực phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

Nỗ lực phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

Nhận định số lượng học sinh, sinh viên (HS-SV) được kết nạp Đảng chưa tương xứng với tiềm lực, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh không ngừng thực hiện các giải pháp phát triển Đảng ở nhóm đối tượng này.
Xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 11

Xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 11

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, cả nước đang cùng lúc triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, đội ngũ cán bộ, đảng viên từ Trung ương đến cơ sở cần phát huy cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, tập trung hoàn thành cao nhất các kế hoạch, mục tiêu Hội nghị Trung ương 11 đã đề ra.
Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Ngày 14/4, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp uỷ cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới (Kết luận số 150-KL/TW).