(Baohatinh.vn) - Đảng bộ và Nhân dân xã Cẩm Quang (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã có nhiều điểm sáng trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới (NTM), tạo tiền đề cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 phát triển vững mạnh.

Đảng bộ Cẩm Quang đoàn kết, tạo tiền đề vững chắc cho nhiệm kỳ mới

Đảng bộ và Nhân dân xã Cẩm Quang (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã có nhiều điểm sáng trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới (NTM), tạo tiền đề cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 phát triển vững mạnh.

Đảng bộ Cẩm Quang đoàn kết, tạo tiền đề vững chắc cho nhiệm kỳ mới

Xã Cẩm Quang đang thay da đổi thịt từng ngày.

Đoàn kết tạo nên sức mạnh

Kế thừa truyền thống cách mạng của quê hương, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và Nhân dân xã Cẩm Quang đã gặt hái được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực KT-XH, QPAN và xây dựng Đảng.

Trong đó, tổng giá trị sản xuất toàn xã ước đạt 580 tỷ đồng, đạt 209% so với đầu nhiệm kỳ; thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng, đạt 178% so với đầu nhiệm kỳ; tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm từ 15-17%.

“Nhiệm kỳ 2015-2020, BCH Đảng bộ xã Cẩm Quang thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Sức mạnh đoàn kết trong Nhân dân được phát huy hiệu quả. Nhờ vậy, Cẩm Quang đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, đây sẽ là tiền đề quan trọng để Đảng bộ và Nhân dân xã vững tin bước vào nhiệm kỳ mới với thắng lợi mới” - Bí thư Đảng ủy xã Lê Văn Tứ nhấn mạnh.

Đảng bộ Cẩm Quang đoàn kết, tạo tiền đề vững chắc cho nhiệm kỳ mới

Những con đường rợp bóng cây xanh.

Bà Nguyễn Thị Linh - Bí thư Chi bộ thôn 2 chia sẻ: “5 năm qua, dưới sự lãnh đạo và nêu gương của cán bộ, đảng viên, xã Cẩm Quang đã “khoác” lên mình tấm áo mới, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên cả vật chất lẫn tinh thần. Hệ thống giao thông nông thôn và nhà văn hóa được đầu tư đồng bộ, tạo phong trào sinh hoạt văn hóa, thể thao sôi nổi ở địa phương”.

Tập trung mọi nguồn lực xây dựng xã NTM nâng cao

Nhiệm kỳ mới, Đảng bộ chú trọng đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo, bảo đảm tính toàn diện, trọng tâm, trọng điểm; thực hiện tốt chế độ tập thể lãnh đạo đi đôi với phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt xã NTM nâng cao vào năm 2021.

Đảng bộ Cẩm Quang đoàn kết, tạo tiền đề vững chắc cho nhiệm kỳ mới

Vườn mẫu rộng 400m2 của gia đình ông Nguyễn Huy Hiển, thôn 4 đạt hiệu quả kinh tế cao.

Bí thư Đảng ủy xã Lê Văn Tứ cho biết: “Để đạt được mục tiêu đề ra, Đảng bộ đề cao tính sáng tạo của các tổ chức, cá nhân, phát huy sức mạnh nội lực của Nhân dân để xây dựng NTM nâng cao. Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt cả nhiệm kỳ, là động lực phấn đấu của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân”.

Nhiệm kỳ 2020-2025, với định hướng: “Dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, đổi mới; quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; xã đạt chuẩn NTM nâng cao”, Đảng bộ xã Cẩm Quang đã đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, thiết thực cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Đảng bộ Cẩm Quang đoàn kết, tạo tiền đề vững chắc cho nhiệm kỳ mới

Nhiều nông dân ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào trồng trọt.

Cụ thể, xã sẽ phát triển nền nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tăng tỷ trọng ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ; phát huy nội lực trong Nhân dân, tranh thủ tối đa nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài, nhằm tạo bước đột phá trong xây dựng kết cấu hạ tầng.

Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng bộ Cẩm Quang đoàn kết, tạo tiền đề vững chắc cho nhiệm kỳ mới

Vườn ổi hơn 300 gốc và đàn gà hơn 600 con của gia đình bà Dương Thị Nhỏ.

Trong đó, tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; đề cao trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; có kế hoạch xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới...

Một số chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2020-2025:

Thu nhập bình quân đầu người đến 2025 đạt 75 triệu đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đến 2025 đạt 120 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2025 phấn đấu đạt 15 tỷ đồng.

Mỗi năm thành lập mới 1-2 doanh nghiệp, phấn đấu đến năm 2025 tăng thêm 8 doanh nghiệp, củng cố nâng cao 2-3 HTX hoạt động có hiệu quả, thành lập 5-6 tổ hợp tác.

Đến năm 2021 có 10/10 khu dân cư kiểu mẫu, tăng vườn mẫu mỗi năm từ 10-15 vườn; trong nhiệm kỳ xây dựng 1-2 sản phẩm OCOP.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]