(Baohatinh.vn) - Đây là yêu cầu mà Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh - Cơ quan thường trực Giải vừa đặt ra đối với các địa phương, đơn vị trong việc tuyên truyền, gửi tác phẩm tham dự Giải Búa liềm vàng năm 2020.

Gửi tác phẩm và hồ sơ dự Giải Búa liềm vàng Hà Tĩnh trước ngày 16/10/2020

Đây là yêu cầu mà Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh - Cơ quan thường trực Giải vừa đặt ra đối với các địa phương, đơn vị trong việc tuyên truyền, gửi tác phẩm tham dự Giải Búa liềm vàng năm 2020.

Theo đó, các địa phương, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Giải Báo chí về xây dựng Đảng năm 2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng để thu hút sự quan tâm, tham gia của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, nhất là các phóng viên, biên tập viên và những người viết báo không chuyên; căn cứ Thể lệ Giải và Thông báo số 18-TB/BTC ngày 7/4/2020 của Ban Tổ chức Giải để tiếp tục động viên các tập thể, cá nhân tham gia và lựa chọn các tác phẩm chất lượng tham dự Giải.

  • Gửi tác phẩm và hồ sơ dự Giải Búa liềm vàng Hà Tĩnh trước ngày 16/10/2020
    Sửa đổi một số nội dung Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh Hà Tĩnh

    Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh Hà Tĩnh vừa có thông báo về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Kế hoạch số 01-KH/BTC ngày 2/7/2018 kèm theo Thể lệ tổ chức Giải báo chí cấp tỉnh về xây dưng Đảng giai đoạn 2018 - 2020 (Giải Búa liềm vàng).

Đối với cấp huyện và tương đương, Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc chịu trách nhiệm tổng hợp các tác phẩm của các tác giả, lập thành bộ hồ sơ của tập thể gửi về Ban Tổ chức Giải.

Đối với Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, tổ chức chấm sơ khảo các tác phẩm, lập thành bộ hồ sơ của tập thể đơn vị gửi về Ban Tổ chức Giải.

Đối với văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương, tỉnh bạn hoạt động trên địa bàn, đề nghị tích ứng hưởng ứng và có tác phẩm gửi tham dự Giải.

Mỗi tác phẩm tham dự Giải gửi 2 bộ hồ sơ theo mẫu của Ban Tổ chức Giải (tải mẫu kèm theo ở đây).

Các hồ sơ khác gửi 2 bộ theo Thể lệ Giải.

Các tác phẩm và hồ sơ dự Giải gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh (số 2, Nguyễn Thiếp, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), đồng thời gửi file mềm vào địa chỉ Email: Bualiemvanghatinh@gmail.com để Ban Tổ chức Giải thuận lợi trong việc quảng bá các tác phẩm.

Thời hạn nhận tác phẩm và hồ sơ dự Giải chậm nhất vào ngày 15/10/2020.

Gửi tác phẩm và hồ sơ dự Giải Búa liềm vàng Hà Tĩnh trước ngày 16/10/2020

Ngày 7/4/2020, Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh có thông báo về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Kế hoạch số 01-KH/BTC ngày 2/7/2018 kèm theo Thể lệ tổ chức Giải báo chí cấp tỉnh về xây dưng Đảng giai đoạn 2018 - 2020 (Giải Búa liềm vàng).

Theo đó, mỗi tác giả/nhóm tác giả chỉ được chọn tối đa 2 tác phẩm phù hợp với quy định để tham dự giải cấp tỉnh. Căn cứ vào kết quả, Ban Tổ chức sẽ chọn 1 tác phẩm chất lượng của mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả để tham dự giải toàn quốc.

Những tác phẩm đã được trao thưởng ở giải báo chí của địa phương vẫn được quyền dự giải, nhưng cần ghi rõ mức giải và thông tin về đơn vị, thời gian tổ chức giải. Ban Tổ chức không nhận các tác phẩm đã đạt Giải Báo chí quốc gia.

Tiêu chí riêng đối với từng thể loại tác phẩm tham dự giải được căn cứ theo Điều 5, khoản 2 Thể lệ Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) ban hành kèm theo Kế hoạch số 255-KH/BTCTW ngày 18/3/2020 của Ban Tổ chức Trung ương.

Về số lượng, giá trị giải thưởng và hình thức khen thưởng: Sửa đổi tiền thưởng đối với giải tập thể xuất sắc. Ban Tổ chức trao giải “xuất sắc” cho các cơ quan, địa phương, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện với các mức: A: 5.000.000 đồng/giải; B: 4.000.000 đồng/giải; C: 3.000.000 đồng/giải.

Đối với tác phẩm, ngoài các giải đặc biệt, A, B, C, khuyến khích theo Kế hoạch số 01-KH/BTC ngày 2/7/2018, Ban Tổ chức sửa đổi, bổ sung một số nội dung: 3 giải chuyên đề năm 2020 trị giá 3.000.000 đồng/giải được trao cho tác phẩm xuất sắc tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp; đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phát hiện tấm gương tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bổ sung 2 giải phụ trị giá 2.000.000 đồng/giải, được trao cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi (trên 70 tuổi, theo chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh gốc) và tác giả trẻ tuổi (dưới 25 tuổi, theo chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh gốc).

Những tác phẩm nếu đoạt giải đặc biệt, A, B, C, đồng thời cũng là tác phẩm xuất sắc nhất thuộc 3 giải chuyên đề nêu trên thì được ghi giấy chứng nhận đoạt 2 giải, tiền thưởng lấy ở mức cao nhất trong 2 giải đó và được thưởng thêm 1.000.000 đồng.

Về lập hồ sơ dự giải, mỗi tác phẩm tham dự giải gửi 2 bộ hồ sơ theo mẫu của Ban Tổ chức và theo Thể lệ Giải cấp tỉnh.

Thùy Như


Thùy Như

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]