(Baohatinh.vn) - Dù mới đi qua một nửa chặng đường nhưng hội thi báo cáo viên giỏi cấp cơ sở ở Hà Tĩnh đã tạo dấu ấn tốt đẹp, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, theo dõi. 

Hội thi báo cáo viên giỏi ở Hà Tĩnh: Lan tỏa từ cơ sở

Dù mới đi qua một nửa chặng đường nhưng hội thi báo cáo viên giỏi cấp cơ sở ở Hà Tĩnh đã tạo dấu ấn tốt đẹp, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, theo dõi.

Bắt đầu tổ chức từ cuối tháng 5/2019, đến nay, toàn tỉnh đã có 10/17 đảng bộ trực thuộc, huyện, thị, thành tổ chức thành công hội thi báo cáo viên giỏi; với sự tham gia của 142 thí sinh, trong đó nhiều thí sinh đã ở tuổi “thất thập”, nhiều thí sinh mới qua tuổi 20 trẻ trung, năng động.

Hội thi báo cáo viên giỏi ở Hà Tĩnh: Lan tỏa từ cơ sở

Dù tuổi đã cao nhưng báo cáo viên Nguyễn Đình Tứ vẫn tích cực tham gia hội thi (Ảnh: Vũ Viễn)

Ở tuổi 73, ông Nguyễn Đình Tứ - Bí thư Chi bộ thôn Trần Phú (xã Kỳ Hưng) là báo cáo viên cao tuổi nhất (đến hiện tại) vẫn tích cực tham gia hội thi do Đảng bộ TX Kỳ Anh tổ chức. Dẫu không đạt kết quả cao nhất nhưng với ông Tứ, hội thi thực sự là cơ hội học hỏi, giao lưu nghiệp vụ hiếm có.

Hội thi báo cáo viên giỏi ở Hà Tĩnh: Lan tỏa từ cơ sở

Thí sinh Nguyễn Thị Nga, Đảng bộ Công an huyện Thạch Hà đạt giải nhất hội thi báo cáo viên cấp huyện.

Khác với ông Tứ, thí sinh Nguyễn Thị Nga - Chi bộ Cảnh sát hình sự (Công an huyện Thạch Hà) lại là thí sinh trẻ tuổi, sinh năm 1995. Nga mới về công tác ở đơn vị được 3 năm nhưng đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của đảng viên trẻ.

Nga chia sẻ: "Là đại diện của cơ quan tham gia tranh tài ở hội thi lớn, với sự tham gia của những báo cáo viên chuyên nghiệp đến từ nhiều chi bộ, đảng bộ, tôi rất lo lắng. Vì vậy, tôi tập trung chuẩn bị đề cương thật kỹ càng, tìm hiểu thông tin, tài liệu liên quan để làm phong phú bài thuyết trình. Tôi cũng ưu tiên sử dụng hệ thống slide hỗ trợ trong quá trình thuyết trình, để bài thi của mình là một câu chuyện thật sự cuốn hút".

Hội thi báo cáo viên giỏi ở Hà Tĩnh: Lan tỏa từ cơ sở

Các thí sinh tham gia thi sử dụng nhuần nhuyễn thiết bị công nghệ hỗ trợ (Trong ảnh: Phần thi thuyết trình của thí sinh Trịnh Thị Hải Yến, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Tĩnh).

Được biết, đối tượng dự thi lần này là báo cáo viên các cấp được Ban Tuyên giáo và cấp ủy các cấp lựa chọn, giới thiệu và đăng ký dự thi. Tham gia thi, mỗi thí sinh phải trải qua 2 phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo theo hình thức vấn đáp. Trước đó, các đề cương phần thi thuyết trình được thí sinh gửi về ban tổ chức chấm vòng loại sơ khảo.

Theo đánh giá của ban tổ chức cấp cơ sở, các thí sinh đều dự thi với tinh thần nghiêm túc, chuẩn bị công phu, bài bản. Các đề cương đều đảm bảo nội dung, bố cục, có trọng tâm, trọng điểm, có sự gắn kết, liên hệ nội dung các nghị quyết, chỉ thị với thực tiễn địa phương, đơn vị. Đặc biệt, thí sinh sử dụng nhuần nhuyễn, hiệu quả các phần mềm hỗ trợ, trình chiếu slide đẹp mắt, cuốn hút người xem.

Hội thi báo cáo viên giỏi ở Hà Tĩnh: Lan tỏa từ cơ sở

Đông đảo khán giả theo dõi, cổ vũ hội thi do Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức

Ông Nguyễn Văn Thắng, phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) cho biết: "Tôi đã đến xem, cổ vũ cho các thí sinh tham gia thi báo cáo viên giỏi Thành ủy Hà Tĩnh. Thi cả ngày, tôi cũng ngồi xem cả ngày, không để bỏ lỡ phần nào bởi ai cũng nói rất hay, rất thu hút người xem. Các vấn đề do báo cáo viên lựa chọn đều là những vấn đề thời sự nóng bỏng".

Theo Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) Hoàng Văn Thanh: "Hội thi cấp cơ sở cơ bản đạt chất lượng tốt, tạo được ấn tượng và có sức lan toả rộng lớn. Một số hội thi cấp huyện được tuyên truyền trực tiếp trên đài truyền thanh và truyền hình của địa phương để nhân dân theo dõi. Một số địa phương tổ chức ghi âm, ghi hình hội thi để làm tài liệu tuyên truyền".

Hội thi báo cáo viên giỏi ở Hà Tĩnh: Lan tỏa từ cơ sở

Lãnh đạo tỉnh và ban tổ chức hội thi tặng hoa chúc mừng các thí sinh Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

“Đây là cách làm hiệu quả, nhằm từng bước cụ thể hóa, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”; Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo trong tình hình mới” đã đề ra” - Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo nói thêm.

Tính đến ngày 2/7, các đơn vị đã tổ chức thành công hội thi gồm: TX Hồng Lĩnh, TX Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đức Thọ, Lộc Hà, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Hương Khê. Theo kế hoạch, hội thi cấp cơ sở hoàn thành giữa tháng 7/2019; vòng chung kết cấp tỉnh dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7/2019.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]