Hội thi báo cáo viên giỏi ở Hà Tĩnh: Lan tỏa từ cơ sở

(Baohatinh.vn) - Dù mới đi qua một nửa chặng đường nhưng hội thi báo cáo viên giỏi cấp cơ sở ở Hà Tĩnh đã tạo dấu ấn tốt đẹp, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, theo dõi. 

Bắt đầu tổ chức từ cuối tháng 5/2019, đến nay, toàn tỉnh đã có 10/17 đảng bộ trực thuộc, huyện, thị, thành tổ chức thành công hội thi báo cáo viên giỏi; với sự tham gia của 142 thí sinh, trong đó nhiều thí sinh đã ở tuổi “thất thập”, nhiều thí sinh mới qua tuổi 20 trẻ trung, năng động.

Hội thi báo cáo viên giỏi ở Hà Tĩnh: Lan tỏa từ cơ sở

Dù tuổi đã cao nhưng báo cáo viên Nguyễn Đình Tứ vẫn tích cực tham gia hội thi (Ảnh: Vũ Viễn)

Ở tuổi 73, ông Nguyễn Đình Tứ - Bí thư Chi bộ thôn Trần Phú (xã Kỳ Hưng) là báo cáo viên cao tuổi nhất (đến hiện tại) vẫn tích cực tham gia hội thi do Đảng bộ TX Kỳ Anh tổ chức. Dẫu không đạt kết quả cao nhất nhưng với ông Tứ, hội thi thực sự là cơ hội học hỏi, giao lưu nghiệp vụ hiếm có.

Hội thi báo cáo viên giỏi ở Hà Tĩnh: Lan tỏa từ cơ sở

Thí sinh Nguyễn Thị Nga, Đảng bộ Công an huyện Thạch Hà đạt giải nhất hội thi báo cáo viên cấp huyện.

Khác với ông Tứ, thí sinh Nguyễn Thị Nga - Chi bộ Cảnh sát hình sự (Công an huyện Thạch Hà) lại là thí sinh trẻ tuổi, sinh năm 1995. Nga mới về công tác ở đơn vị được 3 năm nhưng đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của đảng viên trẻ.

Nga chia sẻ: "Là đại diện của cơ quan tham gia tranh tài ở hội thi lớn, với sự tham gia của những báo cáo viên chuyên nghiệp đến từ nhiều chi bộ, đảng bộ, tôi rất lo lắng. Vì vậy, tôi tập trung chuẩn bị đề cương thật kỹ càng, tìm hiểu thông tin, tài liệu liên quan để làm phong phú bài thuyết trình. Tôi cũng ưu tiên sử dụng hệ thống slide hỗ trợ trong quá trình thuyết trình, để bài thi của mình là một câu chuyện thật sự cuốn hút".

Hội thi báo cáo viên giỏi ở Hà Tĩnh: Lan tỏa từ cơ sở

Các thí sinh tham gia thi sử dụng nhuần nhuyễn thiết bị công nghệ hỗ trợ (Trong ảnh: Phần thi thuyết trình của thí sinh Trịnh Thị Hải Yến, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Tĩnh).

Được biết, đối tượng dự thi lần này là báo cáo viên các cấp được Ban Tuyên giáo và cấp ủy các cấp lựa chọn, giới thiệu và đăng ký dự thi. Tham gia thi, mỗi thí sinh phải trải qua 2 phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo theo hình thức vấn đáp. Trước đó, các đề cương phần thi thuyết trình được thí sinh gửi về ban tổ chức chấm vòng loại sơ khảo.

Theo đánh giá của ban tổ chức cấp cơ sở, các thí sinh đều dự thi với tinh thần nghiêm túc, chuẩn bị công phu, bài bản. Các đề cương đều đảm bảo nội dung, bố cục, có trọng tâm, trọng điểm, có sự gắn kết, liên hệ nội dung các nghị quyết, chỉ thị với thực tiễn địa phương, đơn vị. Đặc biệt, thí sinh sử dụng nhuần nhuyễn, hiệu quả các phần mềm hỗ trợ, trình chiếu slide đẹp mắt, cuốn hút người xem.

Hội thi báo cáo viên giỏi ở Hà Tĩnh: Lan tỏa từ cơ sở

Đông đảo khán giả theo dõi, cổ vũ hội thi do Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức

Ông Nguyễn Văn Thắng, phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) cho biết: "Tôi đã đến xem, cổ vũ cho các thí sinh tham gia thi báo cáo viên giỏi Thành ủy Hà Tĩnh. Thi cả ngày, tôi cũng ngồi xem cả ngày, không để bỏ lỡ phần nào bởi ai cũng nói rất hay, rất thu hút người xem. Các vấn đề do báo cáo viên lựa chọn đều là những vấn đề thời sự nóng bỏng".

Theo Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) Hoàng Văn Thanh: "Hội thi cấp cơ sở cơ bản đạt chất lượng tốt, tạo được ấn tượng và có sức lan toả rộng lớn. Một số hội thi cấp huyện được tuyên truyền trực tiếp trên đài truyền thanh và truyền hình của địa phương để nhân dân theo dõi. Một số địa phương tổ chức ghi âm, ghi hình hội thi để làm tài liệu tuyên truyền".

Hội thi báo cáo viên giỏi ở Hà Tĩnh: Lan tỏa từ cơ sở

Lãnh đạo tỉnh và ban tổ chức hội thi tặng hoa chúc mừng các thí sinh Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

“Đây là cách làm hiệu quả, nhằm từng bước cụ thể hóa, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”; Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo trong tình hình mới” đã đề ra” - Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo nói thêm.

Tính đến ngày 2/7, các đơn vị đã tổ chức thành công hội thi gồm: TX Hồng Lĩnh, TX Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đức Thọ, Lộc Hà, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Hương Khê. Theo kế hoạch, hội thi cấp cơ sở hoàn thành giữa tháng 7/2019; vòng chung kết cấp tỉnh dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7/2019.

Đọc thêm

Tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân mà còn là tiền đề để tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về những nội dung quan trọng liên quan đến tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
Báo Hà Tĩnh ra mắt chuyên trang đặc biệt về đại hội Đảng

Báo Hà Tĩnh ra mắt chuyên trang đặc biệt về đại hội Đảng

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn chuyên trang về đại hội Đảng trên Báo Hà Tĩnh phải thực sự là cẩm nang đặc biệt, góp phần đưa đại hội Đảng các cấp không chỉ là sự kiện chính trị mà tạo thành phong trào thi đua rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.
Kiêu hãnh "nhớ về", vững tin đi tới!

Kiêu hãnh "nhớ về", vững tin đi tới!

Thấm nhuần quan điểm của Đảng và ghi nhớ sâu sắc các bài học của lịch sử, cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh luôn giữ vững niềm tin tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng.
Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về Đại hội Đảng

Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về Đại hội Đảng

Đây là lần đầu tiên, một chuyên trang thông tin đặc biệt được Báo Hà Tĩnh thực hiện công phu với sự kết hợp đa dạng, sinh động của nhiều dạng thức, đánh dấu bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động báo chí.
Cất cánh trong gió mới

Cất cánh trong gió mới

Để cất cánh, bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, những gánh nặng phải được trút bỏ, đồng thời tạo khí thế mới, quyết tâm mới, khơi thông mọi nguồn lực trong xã hội. Cổ nhân dạy: “Chờ cơ mà hành động - được thời ắt thành”. Thời cơ đã đến, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phải thống nhất nhận thức và hành động, thúc đẩy đất nước phát triển vững mạnh.
Nhiều hoạt động mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; lãnh đạo huyện Thạch Hà đến dâng hương tại di tích lịch sử cấp quốc gia nhà thờ cụ Mai Kính và di tích lịch sử cấp quốc gia đình Đỉnh Lự.
Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung

Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung

Trong các thế hệ tiền phong thời dựng Đảng, Đảng bộ và quê hương Hà Tĩnh tự hào có 2 Tổng Bí thư của Đảng: Đồng chí Trần Phú và đồng chí Hà Huy Tập. Trên cương vị của mình, các đồng chí đã có nhiều cống hiến cho Đảng, cho cách mạng Việt Nam, nêu tấm gương suốt đời chiến đấu, hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, vì CNXH.
80 năm sắt son niềm tin với Đảng

80 năm sắt son niềm tin với Đảng

105 tuổi đời, 80 năm tuổi Đảng, sức khỏe có thể yếu đi nhưng niềm tin, lý tưởng của đảng viên Nguyễn Văn Bảy (SN 1920, thôn Trung Long, xã Nam Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh) với Đảng vẫn luôn vững bền.
Đảng bộ Hà Tĩnh sau gần 35 năm tái lập tỉnh

Đảng bộ Hà Tĩnh sau gần 35 năm tái lập tỉnh

Sau gần 35 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt những bước phát triển vững mạnh trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân, tỉnh đạt những thành tựu ấn tượng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.
Hà Tĩnh và “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng

Hà Tĩnh và “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng

Nếu nói “Đảng ta thật là vĩ đại” thì mỗi đảng bộ địa phương, mỗi ngành, mỗi đơn vị trong cả nước là một bộ phận quan trọng làm nên sự vĩ đại đó. Nếu nói lịch sử Đảng ta là “một pho lịch sử bằng vàng” thì lịch sử của mỗi đảng bộ địa phương, của từng ngành, đơn vị là những trang vàng chói lọi mà nên. Lịch sử Đảng bộ Hà Tĩnh là một trong những trang chói lọi như vậy.
Rạng rỡ Việt Nam

Rạng rỡ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: Rạng rỡ Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm.