(Baohatinh.vn) - Sáng 26/12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái chủ trì hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng bộ tỉnh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Quyết liệt, nghiêm túc trong kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Sáng 26/12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái chủ trì hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng bộ tỉnh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

quyet liet nghiem tuc trong kiem tra giam sat va thi hanh ky luat cua dang

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng thay mặt BTV Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến góp ý, kiến nghị, đề xuất được nêu ra tại hội nghị để xem xét, bổ sung vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh; đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cùng dự.

quyet liet nghiem tuc trong kiem tra giam sat va thi hanh ky luat cua dang

Năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành 5 cuộc kiểm tra đối với 10 đảng viên và 32 tổ chức Đảng (đạt 100%KH). Cấp ủy cấp dưới và chi bộ cũng đã kiểm tra 972 đảng viên và 1.062 tổ chức Đảng. Qua kiểm tra, kết luận 19 đảng viên và 10 tổ chức đảng có vi phạm, khuyết điểm, phải thi hành kỷ luật 2 đảng viên.

quyet liet nghiem tuc trong kiem tra giam sat va thi hanh ky luat cua dang

Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Trương Thanh Huyền: Trong năm, Huyện ủy Lộc Hà đã thực hiện 3 cuộc kiểm tra với 3 đảng viên có dấu hiệu vi phạm; thi hành kỷ luật 2 đảng viên. Qua đó đã mang lại niềm tin trong quần chúng nhân dân, góp phần ổn định tình hình.

Trong năm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành 2 cuộc giám sát 16 tổ chức Đảng và 6 đảng viên; cấp ủy các cấp cũng đã giám sát 754 đảng viên và 817 tổ chức Đảng. Qua giám sát, phát hiện 32 đảng viên và 13 tổ chức đảng có dấu hiệu vi phạm; chuyển kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 1 tổ chức đảng.

quyet liet nghiem tuc trong kiem tra giam sat va thi hanh ky luat cua dang

Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nguyễn Như Dũng: Việc nắm bắt thông tin để sớm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các cán bộ đảng viên có dấu hiệu vi phạm của cấp ủy Đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp đôi lúc chưa thực sự phát huy hiệu quả, chưa đảm bảo tính phòng ngừa chung.

Công tác thi hành kỷ luật của Đảng cũng được tổ chức thực hiện chặt chẽ. Cấp ủy các cấp và chi bộ đã thi hành kỷ luật 12 tổ chức đảng, 562 đảng viên.

quyet liet nghiem tuc trong kiem tra giam sat va thi hanh ky luat cua dang

Bí thư huyện Thạch Hà Trần Nhật Tân: Cấp ủy Đảng cần tăng cường đối thoại, lắng nghe ý kiến của nhân dân để xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng sáng đúng, hiệu quả.

Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, Ủy ban Kiểm tra các cấp cũng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai đạt kết quả tốt. Đặc biệt, Ủy ban Kiểm tra 2 cấp đã tăng cường kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Qua kiểm tra, kết luận 703/775 tổ chức đảng cấp dưới được kiểm tra thực hiện tốt (90,71%); 72 tổ chức chưa thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát.

quyet liet nghiem tuc trong kiem tra giam sat va thi hanh ky luat cua dang

Phó Vụ trưởng Vụ địa phương III - UBKT Trung ương Phạm Văn Sáu thông tin thêm về kết quả hoạt động công tác kiểm tra, giám sát của toàn quốc và một số bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn, trong đó nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2018, cấp ủy các cấp sớm ban hành chương trình, kế hoạch, tổ chức kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng trọng tâm, trọng điểm, sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương...

quyet liet nghiem tuc trong kiem tra giam sat va thi hanh ky luat cua dang

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái trao giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đánh giá cao sự giúp đỡ, chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng như ghi nhận kết quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót và nêu lên các giải pháp cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

quyet liet nghiem tuc trong kiem tra giam sat va thi hanh ky luat cua dang

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ thường ngày, trọng tâm của thường trực, thường vụ, cấp ủy Đảng các cấp. Phải thường xuyên phổ biến tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cấp ủy Đảng, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác kiểm tra, giám sát.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát phải đúng trọng tâm, trọng điểm; mục tiêu chính là giáo dục, phòng ngừa và ngăn chặn nhưng cần quyết liệt, nghiêm túc trong thi hành kỷ luật của Đảng, không né tránh, không thỏa hiệp và “không có vùng cấm” khi đảng viên, tổ chức Đảng có vi phạm.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị phải có sự đổi mới về phương pháp, rút ngắn thời gian, nâng cao chất lượng và hiệu quả; tăng cường công tác phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra với các cơ quan có liên quan...

Thăng Long


Thăng Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]