(Baohatinh.vn) - Chiều 7/9, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh và Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cấp, nhất là cấp cơ sở

Chiều 7/9, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh và Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cấp, nhất là cấp cơ sở

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái cùng dự

* Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, cấp ủy các cấp khối cơ quan tỉnh đã kịp thời phổ biến, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, Điều lệ Đảng, các quy định, văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát; nhận thức và hành động của tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy về công tác kiểm tra, giám sát chuyển biến tích cực. Các cấp ủy, ủy ban kiểm tra cơ sở đã xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát và thực hiện đúng quy trình, có chất lượng kế hoạch đề ra.

Theo đó, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã kiểm tra 373 lượt tổ chức Đảng, kiểm tra 11 đảng viên. Qua kiểm tra, kết luận 205 tổ chức Đảng thực hiện tốt, 168 tổ chức Đảng thực hiện chưa tốt; 5 đảng viên thực hiện tốt, 6 đảng viên thực hiện chưa tốt.

Đảng ủy cũng tiến hành giám sát chuyên đề 95 lượt tổ chức Đảng và 41 đảng viên. Qua giám sát phát hiện 8 tổ chức Đảng và 7 đảng viên thực hiện chưa tốt, có dấu hiệu vi phạm; chuyển kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 3 đảng viên. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và đảng ủy cơ sở đã tiến hành thi hành kỷ luật đối với 7 tổ chức Đảng và 144 đảng viên.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cấp, nhất là cấp cơ sở

Phó Bí thư Đảng bộ Cục Thuế Hà Tĩnh Nguyễn Văn Thường: Đề nghị Đảng ủy khối tăng cường quán triệt các quy định của Đảng về kiểm tra, giám sát tới các đảng bộ cơ sở, tổ chức đảng trực thuộc. Tăng cường kiểm tra, giám sát, nhất là đối với người đứng đầu.

Bên cạnh các kết quả đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận các hạn chế, khuyết điểm như: Việc xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát hằng năm ở một số cơ sở chưa kịp thời, thiếu cụ thể; một số cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát còn hạn chế về năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm công tác; việc thực hiện quy chế phối hợp trong kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên...

Thời gian tới, Đảng ủy Khối khẳng định tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT các cấp, đặc biệt là ở cấp cơ sở. Tiếp tục đi sâu kiểm tra, giám sát các nội dung về kiểm tra về triển khai nghị quyết cấp ủy, thực hiện nhiệm vụ đảng viên, ngăn ngừa sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

* Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X), các cấp ủy đảng trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã quan tâm chỉ đạo nghiên cứu, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy…

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cấp, nhất là cấp cơ sở

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBDN tỉnh Hà Văn Trọng chủ trì hội nghị

Đặc biệt, nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng đã đổi mới hình thức, phương pháp, quy trình, nâng cao trình độ nghiệp vụ và năng lực thực tiễn cho cán bộ làm công tác kiểm tra; lấy chất lượng, hiệu quả công việc làm cơ sở đánh giá cán bộ, gắn với kết luận, nhận xét, xử lý sai phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên để nâng cao hiệu lực, tác dụng sau kiểm tra, giám sát…

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cấp, nhất là cấp cơ sở

Theo đó, BTV Thành ủy đã thực hiện nghiêm túc 18 cuộc kiểm tra, giám sát theo các chương trình của Trung ương và Tỉnh ủy. Các cấp ủy đã kiểm tra 455 lượt đảng viên, 619 lượt tổ chức đảng cấp dưới; giám sát 666 lượt đảng viên và 542 lượt tổ chức đảng cấp dưới… Qua kiểm tra đã kịp thời nhắc nhở, uốn nắn các khuyết điểm của tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Uỷ ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra 201 lượt đảng viên, 149 lượt tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra có 47 đồng chí và 8 tổ chức đảng phải xử lý thi hành kỷ luật…

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cấp, nhất là cấp cơ sở

Cũng tại hội nghị, BTV Thành ủy đã tặng giấy khen cho 7 tập thể đã có thành tích trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích những kết quả đạt được, hạn chế còn gặp phải để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong thời gian tới.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cấp, nhất là cấp cơ sở

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao các ý kiến đóng góp về kiểm tra, giám sát của đảng và đề nghị bộ phận liên quan tổng hợp, bổ sung vào báo cáo. Để nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trên địa bàn TP Hà Tĩnh, Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị liên quan chú trọng thực hiện các giải pháp về nâng cao nhận thức, đổi mới, nâng cao chất lượng, kiện toàn cơ quan ủy ban kiểm tra các cấp, xây dựng chất lượng đội ngũ làm công tác kiểm tra, giám sát…

Đình Nhất - Thành Chung


Đình Nhất - Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]