Xử lý nghiêm các trường hợp học sinh cố tình vi phạm Luật Giao thông

(Baohatinh.vn) - Đó là khẳng định của Trung tá Hà Phi Hoàng - Đội trưởng Đội CSGT thị xã Kỳ Anh liên quan đến nội dung “Nhan nhản học sinh TX Kỳ Anh vi phạm Luật Giao thông” mà Báo Hà Tĩnh đã thông tin.

xu ly nghiem cac truong hop hoc sinh co tinh vi pham luat giao thong

Tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông, nhất là các trường dọc QL1A còn diễn ra phổ biến

Trung tá Hà Phi Hoàng - Đội trưởng Đội CSGT thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khẳng định: "Thời gian tới, bên cạnh tập trung công tác tuần tra, kiểm soát đối với hoạt động tham gia thông nói chung, lực lượng chức năng địa phương sẽ quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm, gửi thông báo về các trường. Để nâng cao hiệu quả, tính răn đe, mong các trường có chế tài mạnh mẽ hơn trong việc xử lý học sinh và mong nhận được sự đồng hành từ các bậc phụ huynh".

xu ly nghiem cac truong hop hoc sinh co tinh vi pham luat giao thong

Trên tuyến QL 1A đoạn đi qua TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh vào đầu giờ buổi sáng và giờ tan học thường xuyên xuất hiện hình ảnh học sinh THCS, THPT không đội mũ bảo hiểm.

Theo ghi nhận của P.V Báo Hà Tĩnh, Trường THCS Sông Trí có rất nhiều học sinh vi phạm Luật Giao thông, song thầy Ngô Đình Dũng - Hiệu trưởng nhà trường vẫn khẳng định: "Tình trạng vi phạm đó chỉ là một số em" (?!).

Cũng theo Hiệu trưởng nhà trường, do tuổi của các em rất hiếu động, chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc chấp hành Luật Giao thông; nhà trường rất khó để quản lý được hết, nhất là khi các em đã ra khỏi cổng trường.

xu ly nghiem cac truong hop hoc sinh co tinh vi pham luat giao thong

Ngoài việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật thì các nhà trường cần có các biện pháp mạnh tay hơn để hạn chế học sinh vi phạm Luật Giao thông.

Về vấn đề này, Trung tá Hà Phi Hoàng - Đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã Kỳ Anh cho rằng: Với thực trạng trạng và quan điểm như vậy, nếu chỉ mỗi lực lượng CSGT thì rất khó cải thiện tình hình. Quan trọng nhất là sự phối hợp, vào cuộc của nhà trường, gia đình. Nhà trường cần sát sao hơn, có các chế tài mạnh mẽ hơn, chứ không chỉ dừng lại ở tuyên truyền, phổ biến pháp luật; quản lý học sinh, không nên theo kiểu học sinh qua khỏi cổng trường là thôi.

xu ly nghiem cac truong hop hoc sinh co tinh vi pham luat giao thong

Ngay cả phụ huynh còn vi phạm thì việc giáo dục cho con em là điều khó khăn.

"Đối với phụ huynh, quan trọng nhất là sự đồng thuận với lực lượng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ. Khi đơn vị chốt chặn tại một số điểm gần trường, những học sinh không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy đến trường bị xử lý sẽ chậm học. Khi đó, các bậc phụ huynh lại gây khó dễ cho lực lượng khiến công tác xử lý gặp nhiều khó khăn. Trên thực tế đã có rất nhiều bậc phụ huynh phản đối, cản trở khi lực lượng xử lý học sinh vi phạm" - Trung tá Hoàng chia sẻ.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Triệt phá đường dây gia đình sản xuất, mua bán hàng giả quy mô lớn

Triệt phá đường dây gia đình sản xuất, mua bán hàng giả quy mô lớn

Lợi dụng nhu cầu tiêu dùng, một đường dây chuyên sang chiết, đóng gói bột ngọt, hạt nêm và bột giặt giả các thương hiệu nổi tiếng vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Đây là đường dây gia đình hoạt động khép kín, tinh vi, thậm chí các đối tượng còn tìm cách đưa hối lộ hòng thoát tội nhưng đã bị lực lượng phá án kiên quyết đấu tranh, bắt giữ.
Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi

Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi số tiền lớn.
Khởi tố 5 bị can về tội xâm phạm quyền tác giả

Khởi tố 5 bị can về tội xâm phạm quyền tác giả

Đây là vụ án đầu tiên trên cả nước khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an Phú Thọ trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.
Cưa bom mìn lấy thuốc nổ TNT, 8 nghi phạm bị bắt

Cưa bom mìn lấy thuốc nổ TNT, 8 nghi phạm bị bắt

Đường dây thu gom bom mìn sót lại sau chiến tranh, cưa lấy thuốc nổ TNT để bán vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Cơ quan điều tra bắt 8 người, thu giữ hơn 16 kg thuốc nổ quân dụng có sức công phá lớn.
Cảnh giác với chiêu trò thuê, mượn số điện thoại

Cảnh giác với chiêu trò thuê, mượn số điện thoại

Chỉ một hành động như cho mượn sim điện thoại chính chủ, cung cấp mã OTP hoặc để người khác sử dụng thông tin cá nhân cũng có thể khiến bản thân trở thành mắt xích trong các đường dây lừa đảo, đánh bạc trực tuyến, rửa tiền hoặc các hoạt động vi phạm pháp luật khác.
Phạt nặng hơn: Đã đủ sức ngăn chặn tin giả?

Phạt nặng hơn: Đã đủ sức ngăn chặn tin giả?

Không ít người dùng mạng xã hội ở Hà Tĩnh đã phải trả giá vì đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật. Nghị định 174/2026/NĐ-CP được kỳ vọng sẽ tăng sức răn đe, góp phần siết chặt kỷ cương trên không gian mạng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!