(Baohatinh.vn) - Từ 3 - 9/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra 31 cơ sở sản xuất, kinh doanh tại thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà thì phát hiện 11 cơ sở vi phạm, phạt tiền trên 20 triệu đồng; tiêu hủy hàng quá hạn, hàng kém chất lượng trị giá trên 2 triệu đồng.

11/31 cơ sở SX-KD được kiểm tra vi phạm VSATTP

Từ 3 - 9/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra 31 cơ sở sản xuất, kinh doanh tại thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà thì phát hiện 11 cơ sở vi phạm, phạt tiền trên 20 triệu đồng; tiêu hủy hàng quá hạn, hàng kém chất lượng trị giá trên 2 triệu đồng.

Kiểm tra dụng cụ chứa đựng thức ăn tại Nhà hàng gà tắc Công đoàn

Trong đợt kiểm tra lần này, đoàn tập trung ra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, các cơ sở đã được phát hiện trước đó có vi phạm các quy định về bảo đảm ATVSTP và quảng cáo thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Xử lý vi phạm hành chính tại Đại lý Thu Hương, số 95, đường Phan Đình Giót - TP Hà Tĩnh

Qua kiểm tra cho thấy các lỗi vi phạm chủ yếu vẫn là: kho chứa, nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, các dụng cụ cá nhân của nhân viên như quần áo, dày dép bẩn đang còn để lẫn với các loại thực phẩm, các chất phụ gia không được bảo quản đúng quy định; khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh; không có dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; không tập huấn, cập nhật kiến thức VSATTP, không khám sức khỏe định kỳ; buôn bán hàng hóa đã quá hạn sử dụng...

Điển hình như: Công ty cổ phần du lịch và khách sạn Ngân Hà ở địa chỉ 158 đường Trần Phú; Đại lý Trúc Lâm ở xóm Liên Hà, xã Thạch Hạ; Đại lý Bích Cương ở số 12, đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hà Tĩnh và Nhà phân phối Hà Bính, khối 13, thị trấn Thạch Hà.

Tiêu hủy hàng quá hạn tại Đại lý Tú Bộ ở địa chỉ số 192 Đường Nguyễn Công Trứ - TP Hà Tĩnh

Bên cạnh việc kiểm tra, xử phạt đoàn cũng đã tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn người kinh doanh, buôn bán, người trực tiếp chế biến thực phẩm về các kiến thức VSATTP nhằm đảm bảo tốt hơn trong vấn đề VSATTP./.

Đức mạnh


Đức mạnh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]