(Baohatinh.vn) - Đến nay, 133 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại các cơ sở y tế của Hà Tĩnh và 33 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã khỏi bệnh, ra viện.

133 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã khỏi bệnh, ra viện

Đến nay, 133 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại các cơ sở y tế của Hà Tĩnh và 33 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã khỏi bệnh, ra viện.

Sau đợt xuất viện cho 15 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh chiều 21/8, hiện nay, toàn tỉnh còn 188 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và BVĐK tỉnh; 21 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

133 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã khỏi bệnh, ra viện

Đến nay, đã có 133 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại các cơ sở y tế của Hà Tĩnh được điều trị khỏi bệnh.

Trong ngày 21/8, các địa phương và cơ sở y tế đã rà soát được 46 trường hợp ho, sốt... Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K. Tính từ 22/6 đến nay, 13 địa phương trên toàn tỉnh đã rà soát được trên 3.092 trường hợp có các triệu chứng nghi ngờ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các địa phương trong toàn tỉnh cũng đã hoàn thành việc thiết lập hàng trăm chốt để kiểm soát chặt chẽ người về/đến, tổ chức khai báo y tế theo đúng quy định nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch.

133 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã khỏi bệnh, ra viện

Các địa phương đã thiết lập các chốt để kiểm soát chặt chẽ người về, đến trên các địa bàn.

Về kết quả xét nghiệm, trong ngày 21/8, các cơ quan y tế đã xét nghiệm 4.522 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 16 mẫu dương tính, 4.506 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 1.237 người. Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và BVĐK tỉnh đang tập trung xét nghiệm cho gần 9.700 mẫu của toàn xã Tùng Lộc (huyện Can Lộc).

Toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi 13.534 người về từ vùng dịch, trong đó chủ yếu là từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội…

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]