(Baohatinh.vn) - Kết quả cập nhật mới nhất, 276 trường hợp từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K Trung ương về Hà Tĩnh đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

276 trường hợp từ Bệnh viện Nhiệt đới và Bệnh viện K về Hà Tĩnh âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Kết quả cập nhật mới nhất, 276 trường hợp từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K Trung ương về Hà Tĩnh đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Theo đó, qua rà soát, toàn tỉnh có 14 trường hợp đi từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trở về trên địa bàn và toàn bộ đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; có 1.038 người đi từ Bệnh viện K trở về và hiện đã có 262 mẫu xét nghiệm âm tính lần 1.

276 trường hợp từ Bệnh viện Nhiệt đới và Bệnh viện K về Hà Tĩnh âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn kiểm tra công tác cách ly tại nhà đối với người đi từ vùng dịch về tại huyện Cẩm Xuyên.

Báo cáo từ Sở Y tế, trong ngày 8/5, Hà Tĩnh đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính, là ca nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, được cách ly ngay tại khu ký túc xá Mitraco (TX Kỳ Anh). Hiện, bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Toàn tỉnh hiện có 6 ca dương tính đang được điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

276 trường hợp từ Bệnh viện Nhiệt đới và Bệnh viện K về Hà Tĩnh âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

6 ca dương tính đang được điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Trong ngày 8/5, có 13 người nhập cảnh qua cửa khẩu, cảng biển và được đưa vào cách ly tập trung theo đúng quy định. Hiện nay, toàn tỉnh đang cách ly tập trung 607 người, theo dõi tại nhà 5.507 người; cách ly tại nhà 2.915 người. Sức khỏe các trường hợp cách ly, theo dõi đều ổn định.

Đối với việc rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 ca bệnh tái dương tính ở Thạch Hà, đã truy vết được 48 trường hợp F1 và 737 trường hợp F2 bệnh nhân N.T.H (xã Tượng Sơn); 8 trường hợp F1 và 145 trường hợp F2 của bệnh nhân N.T.T (xã Việt Tiến).

Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các F1 của 2 ca bệnh đều đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

276 trường hợp từ Bệnh viện Nhiệt đới và Bệnh viện K về Hà Tĩnh âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hương Khê lấy mẫu xét nghiệm cho một trường hợp có liên quan đến Bệnh viện K.

Liên quan đến công tác rà soát người về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, đến nay đã xác định được toàn tỉnh có 14 trường hợp, trong đó có 5 bệnh nhân và 9 người đi chăm, đến thăm. Tất cả các công dân đã được cách ly tại trạm y tế và khu cách ly tập trung theo đúng quy định. Kết quả xét nghiệm cho thấy 14/14 người âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Còn đối với người về từ Bệnh viện K, qua rà soát đã lập danh sách được 1.038 người, trong đó 542 bệnh nhân và 496 người nhà đi cùng chăm sóc, người đến thăm tại bệnh viện.

Hiện, các trường hợp này đã được các cơ sở y tế hướng dẫn cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều tối ngày 8/5, đã có 262 mẫu âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]