(Baohatinh.vn) - Theo kết quả rà soát mới nhất, toàn tỉnh có 4.113 người về từ TP Đà Nẵng. Ngành Y tế Hà Tĩnh đã xét nghiệm 3.269 người, tất cả đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

3.269 người về từ Đà Nẵng âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Theo kết quả rà soát mới nhất, toàn tỉnh có 4.113 người về từ TP Đà Nẵng. Ngành Y tế Hà Tĩnh đã xét nghiệm 3.269 người, tất cả đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Tĩnh, các địa phương đang tập trung quyết liệt để rà soát, giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đi về từ vùng dịch, nhất là Bệnh viện K và TP Đà Nẵng.

3.269 người về từ Đà Nẵng âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác rà soát, cách ly người về từ khu vực có dịch tại Trạm Y tế xã Tùng Lộc, Can Lộc.

Đến nay, các địa phương đã rà soát được 1.238 người đi về từ Bệnh viện K, đã cách ly tập trung và tại cơ sở y tế 31 người, cách ly tại nhà 1.204 người. Ngành y tế tiến hành xét nghiệm 1.237 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, trong đó 326 mẫu xét nghiệm lần 2 đều đã cho kết quả âm tính.

Đối với người về từ TP Đà Nẵng, qua rà soát đã có 4.113 người, đã cách ly tập trung 2 người, cách ly tại cơ sở y tế 2 người và cách ly tại nhà 679 người. Ngành y tế đã xét nghiệm 3.269 người, tất cả đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

3.269 người về từ Đà Nẵng âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Hà Tĩnh đang tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và trường hợp nghi ngờ để chủ động phương án phòng, chống dịch.

Hiện nay, toàn tỉnh đang cách ly tập trung 422 người, theo dõi tại nhà 11.074 người và cách ly tại nhà 2.965 người. Từ ngày 27/4 đến nay (đợt 4), đã tiến hành xét nghiệm 18.887 mẫu.

Ngành y tế đang đề nghị các địa phương, đơn vị khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết, cách ly phù hợp đúng quy định đối với các các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh dương tính; người đến, về từ các địa điểm có dịch đã được Bộ Y tế thông báo, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và quản lý giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế.

Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường công suất thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp F1, F2, các trường hợp nghi ngờ để chủ động phương án phòng chống dịch. Quản lý chặt chẽ địa bàn dân cư, bảo đảm việc chấp hành nghiêm khai báo lưu trú, tạm trú, khai báo y tế; thực hiện kịp thời truy vết các trường hợp nghi nhiễm để có biện pháp chuyên môn phù hợp.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]