(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi xác định có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở phường Hưng Trí, các lực lượng chức năng TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch.

40/41 F1 liên quan đến ca nhiễm COVID-19 ở phường Hưng Trí âm tính lần 1 với SARS- CoV-2

Ngay sau khi xác định có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở phường Hưng Trí, các lực lượng chức năng TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch.

Bệnh nhân là anh T.V.T (SN 1972, thường trú tại TDP 5, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), trú tại phòng 204, Khách sạn Hai Thủy, phường Hưng Trí (TX Kỳ Anh).

Anh T.V.T là một trong 11 người chụp ảnh dạo, di chuyển từ Hải Phòng đến huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ngày 2/12/2021; đến ngày 6/12, di chuyển vào TX Kỳ Anh. Lịch trình di chuyển của bệnh nhân khá phức tạp, ở rất nhiều địa bàn khác nhau của huyện và TX Kỳ Anh.

40/41 F1 liên quan đến ca nhiễm COVID-19 ở phường Hưng Trí âm tính lần 1 với SARS- CoV-2

Ngành y tế TX Kỳ Anh lấy mẫu xét nghiệm cho những người liên quan đến ca bệnh vào ngày 24/12.

Ngày 23/12/2021, khi có biểu hiện mệt mỏi trong người, anh T.V.T đến Trạm Y tế xã Kỳ Châu (huyện Kỳ Anh) lấy mẫu test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, người này được xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2 vào sáng 24/12.

Ngay sau khi T.V.T có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng điều tra truy vết, khoanh vùng. Bước đầu đã truy vết được 41 trường hợp F1, trong đó, có 11 người đồng nghiệp cùng quê ở thành phố Hải Phòng đang ở Khách sạn Hai Thủy (phường Hưng Trí), 4 trường hợp ở huyện Kỳ Anh và 26 trường hợp là người ở TX Kỳ Anh.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR sáng nay (26/12) đã khẳng định 40/41 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh trên âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; 1 trường hợp F1 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là anh N.V.D (SN 1979, thôn Đại Trà, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) trú tại phòng 208 Khách sạn Hai Thủy.

Hiện nay, thị xã vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan; tổ chức xét nghiệm nhanh khu vực nguy cơ cao nhằm khoanh vùng, khống chế dịch.

Tin liên quan:

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]