(Baohatinh.vn) - Chưa đầy 1 ngày vận động, đến sáng nay (30/11), đã có 57 hộ dân tại 8 thôn trên địa bàn xã Thạch Long (Thạch Hà, Hà Tĩnh) thực hiện việc “ghép hộ, nhường nhà” để phục vụ công tác cách ly phòng chống dịch.

57 hộ dân tại Thạch Long “ghép hộ, nhường nhà” phục vụ công tác cách ly

Chưa đầy 1 ngày vận động, đến sáng nay (30/11), đã có 57 hộ dân tại 8 thôn trên địa bàn xã Thạch Long (Thạch Hà, Hà Tĩnh) thực hiện việc “ghép hộ, nhường nhà” để phục vụ công tác cách ly phòng chống dịch.

57 hộ dân tại Thạch Long “ghép hộ, nhường nhà” phục vụ công tác cách ly

Chị Nguyễn Thị Hường (thôn Đông Hà 1) dọn dẹp nhà cửa để làm nơi lưu trú cho các trường hợp cách ly.

Từ sáng sớm, chị Nguyễn Thị Hường (thôn Đông Hà 1) đã kêu gọi người thân cùng dọn dẹp, sửa sang nhà cửa để phục vụ công tác cách ly tại nhà cho các công dân thuộc trường hợp F1. Nhà chị Hường khá khang trang, rộng rãi, có khu vệ sinh khép kín.

“Sau khi được lãnh đạo địa phương, ban cán sự thôn tuyên truyền, vận động, tôi đã bàn với 5 thành viên còn lại trong gia đình chuyển tới nhà người thân cách nhà khoảng 1 km để tá túc, nhường nhà mình để phục vụ cách ly. Dự kiến, nhà của tôi có sức chứa khoảng 4 công dân và trước khi đón người về cách ly, tôi đã chuẩn bị các thiết bị cần thiết để mọi người sử dụng” - chị Hường cho hay.

Theo chị Hường, việc cách ly tại nhà sẽ rất thuận lợi khi nhà cửa rộng rãi, người thân có điều kiện hơn khi tiếp tế lương thực, thuốc men và đảm bảo vấn đề sinh hoạt, nhất là khi phần lớn các trường hợp F1 đều đang ở lứa tuổi học sinh.

57 hộ dân tại Thạch Long “ghép hộ, nhường nhà” phục vụ công tác cách ly

Trưởng thôn Đông Hà 1 Phạm Đình Diệu (người đội mũ) tuyên truyền, vận động người dân về chủ trương “ghép hộ, nhường nhà” phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tại các thôn Hội Cát, Đan Trung, Đại Đồng... người dân cũng đang khẩn trương dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị các vật dụng cần thiết để “nhường” nhà cho các công dân thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Chủ tịch UBND xã Thạch Long Phan Tố Hoài cho biết, sau khi có chủ trương cho công dân thuộc đối tượng F1 được cách ly y tế tại nhà, địa phương đã khảo sát nhu cầu và các hộ gia đình đủ điều kiện tổ chức cách ly đảm bảo quy định.

Đến nay, dự kiến có khoảng 272 trường hợp F1 và 57 căn nhà đảm bảo điều kiện cách ly tại nhà. Trong quá trình cách ly tại nhà, các công dân phải viết bản cam kết thực hiện đúng quy định cách ly phòng dịch.

Ngoài ban chỉ đạo của xã, các tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng cũng giám sát thường xuyên, tổ chức hỗ trợ giúp đỡ bà con khi cần. Mục tiêu của việc cách ly tại nhà là nhằm giảm thiểu cách ly tập trung và giảm bớt tỷ lệ lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Mỗi nhà sẽ có 3 - 5 người cách ly, tuỳ theo điều kiện cụ thể.

Tin liên quan:

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]