(Baohatinh.vn) - Sau khi triển khai khám sàng lọc kỹ lưỡng, 50 trẻ em khuyết tật đầu tiên sẽ được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh phối hợp với chuyên gia tuyến Trung ương tiến hành phẫu thuật.

Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh “Hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật"

Sau khi triển khai khám sàng lọc kỹ lưỡng, 50 trẻ em khuyết tật đầu tiên sẽ được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh phối hợp với chuyên gia tuyến Trung ương tiến hành phẫu thuật.

Ngày 16/5, BVĐK TTH Hà Tĩnh phối hợp với Tổ chức Helping Viet Nam Children cùng các nhà tài trợ: Linn Dental, Kim Esthetic tổ chức chương trình “Hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật”.

Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh “Hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật

Các bác sỹ khám sàng lọc khuyết tật mắt cho một bệnh nhi.

Các y bác sỹ đã tiến hành khám sàng lọc cho trên 300 trăm trẻ em bị các khuyết tật về răng hàm mặt như: sứt môi, hở hàm ếch; khuyết tật vận động như: biến dạng chân tay, xơ hóa cơ delta, vẹo cổ, gù cột sống, các di chứng sau bỏng; khuyết tật mắt, tai; khuyết tật đường sinh dục hậu môn; các loại u lành tính...

Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh “Hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật

Rất đông phụ huynh đưa con trẻ đến khám sàng lọc vào sáng nay (16/5).

Trên cơ sơ kết quả khám sàng lọc, các bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật cho 50 trẻ em. Đối với những trường hợp chưa phải phẫu thuật, bác sỹ hướng dẫn, tư vấn cho các bậc phụ huynh về phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của trẻ.

Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh “Hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật

Bác sỹ khám sàng lọc khuyết tật chân và tư vấn cho phụ huynh hướng điều trị.

Đưa con đến tham gia chương trình, chị Nguyễn Thị Ái (huyện Nghi Xuân) cho biết: “Con tôi bị khuyết tật về mắt từ nhỏ. Hôm nay, tôi đưa cháu vào đây khám, mong là bác sỹ có thể tư vấn, hỗ trợ điều trị cho cháu, nếu được hỗ trợ phẫu thuật để cháu được bình phục thì thật sự là may mắn cho gia đình”.

Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh “Hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật

Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật cho những ca bệnh đầu tiên bị khuyết tật về mắt.

Chị Hồ Thị Loan (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) nghe tin có chương trình hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ khuyết tật đã bắt xe vào BVĐK TTH Hà Tĩnh để khám sàng lọc tình trạng biến dạng bàn tay cho con.

“Qua thăm khám, con tôi được bác sỹ chỉ định phẫu thuật. Hy vọng ca mổ sẽ diễn ra thành công” - chị Loan chia sẻ.

Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh “Hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật

Một bệnh nhân nhi vừa được phẫu thuật về mắt, các bác sỹ đang tiến hành theo dõi.

Được biết, ngay trong buổi chiều nay, các bác sỹ BVĐK TTH Hà Tĩnh đã phối hợp với cùng các chuyên gia Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Việt Đức, Trường Đại học Y Hà Nội và Trung tâm Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Vinh tiến hành phẫu thuật cho những bệnh nhân đầu tiên.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]