(Baohatinh.vn) - Khoa Phụ Sản - Bệnh viện TTH Hà Tĩnh hiện là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi nhằm hỗ trợ thai phụ chuyển dạ bằng việc sinh thường mà không cần mổ đẻ.

Bệnh viện đầu tiên ở Hà Tĩnh triển khai phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi giúp hạn chế sinh mổ

Khoa Phụ Sản - Bệnh viện TTH Hà Tĩnh hiện là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi nhằm hỗ trợ thai phụ chuyển dạ bằng việc sinh thường mà không cần mổ đẻ.

Theo đó, trong trường hợp sản phụ đã đủ thời gian mang thai, cần chấm dứt thai kỳ nhưng không có dấu hiệu chuyển dạ, các bác sỹ sẽ tạo một cuộc chuyển dạ bằng cách đặt 2 bóng (ống thông Foley) vào cổ tử cung. Việc đặt bóng sẽ giúp làm mềm cổ tử cung, hỗ trợ thai phụ chuyển dạ bằng việc sinh thường mà không cần mổ đẻ.

Bệnh viện đầu tiên ở Hà Tĩnh triển khai phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi giúp hạn chế sinh mổ

Đã có hơn 20 sản phụ được Bệnh viện TTH Hà Tĩnh hỗ trợ chuyển dạ thành công bằng phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi.

Phương pháp này được triển khai tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện TTH Hà Tĩnh bắt đầu từ tháng 3/2021. Đến nay, phương pháp đã hỗ trợ hơn 20 sản phụ chuyển dạ thành công, an toàn cho thai phụ và thai nhi.

Bệnh viện đầu tiên ở Hà Tĩnh triển khai phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi giúp hạn chế sinh mổ

Phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi an toàn cho thai phụ và thai nhi.

Bác sỹ Hoàng Minh Hiệp - Quyền Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện TTH Hà Tĩnh cho biết: “Phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi đã được nhiều bệnh viện phụ sản lớn trong cả nước thực hiện. Nhiều nghiên cứu khẳng định tính an toàn và hiệu quả của phương pháp này. Với tâm niệm mang đến những điều tốt nhất cho sức khỏe sản phụ và thai nhi, đội ngũ y, bác sỹ Khoa Phụ sản tiếp tục nâng cao tay nghề, tích cực học hỏi, tiếp cận các phương pháp mới chăm sóc sức khỏe bà mẹ, thai nhi”.

Địa chỉ: Số 01, đường Ngô Quyền, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

Hotline: 0911 929192

Fanpage Facebook: Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]