(Baohatinh.vn) - Trong thời gian 2 năm, các chuyên gia của Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế sẽ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật về ngoại khoa và sản phụ khoa cho y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Bệnh viện Huế chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân

Trong thời gian 2 năm, các chuyên gia của Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế sẽ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật về ngoại khoa và sản phụ khoa cho y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Bệnh viện Huế chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân

Đoàn cán bộ Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế tham quan cơ sở vật chất tại Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân.

Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế vừa tổ chức triển khai đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ, y bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân.

Theo đó, trong thời gian 2 năm, các bác sỹ của Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế mỗi tháng 1 lần sẽ trực tiếp về khám, chữa bệnh và đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn về lĩnh vực ngoại khoa, sản phụ khoa cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân.

Bệnh viện Huế chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân

Bác sỹ của Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế khám cho người dân Nghi Xuân đợt đầu tiên từ ngày 9/1-11/1.

Đoàn sẽ trực tiếp khám, phẫu thuật các bệnh lý sản – phụ khoa như: U xơ tử cung, u cổ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, u vú...

Ngoài ra, Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế còn hỗ trợ đào tạo, tập huấn về công nghệ thông tin sử dụng trong bệnh viện, cũng như tập huấn, hướng dẫn cách sử dụng khi Trung tâm Y tế đã được trang bị các thiết bị y tế mới.

Bệnh viện Huế chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa cho 2 đơn vị Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế và Trung tâm Y tế huyện

Đây là cơ hội tốt vừa góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện đồng thời giúp bệnh nhân trong và ngoài huyện được các chuyên gia tuyến Trung ương về khám, tư vấn và phẫu thuật ngay tại địa phương, giúp người dân giảm bớt khó khăn, tốn kém trong quá trình đi lại và được hưởng quyền lợi theo chế độ bảo hiểm y tế.

Tin liên quan:

Đức Đồng


Đức Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]