(Baohatinh.vn) - Sáng nay (20/6), Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa gắp thành công một con đỉa trong mũi bệnh nhân bằng phương pháp nội soi gắp dị vật.

BVĐK Hương Khê: Gắp con đỉa dài 16 cm trong mũi bệnh nhân

Sáng nay (20/6), Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa gắp thành công một con đỉa trong mũi bệnh nhân bằng phương pháp nội soi gắp dị vật.

BVĐK Hương Khê: Gắp con đỉa dài 16 cm trong mũi bệnh nhân

Khoảng 7h30’ ngày 20/6/2018, bệnh nhân Hồ Thị Yến (36 tuổi, trú tại bản Cà Xen, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa - Quảng Bình) đến BVĐK Hương Khê khám trong tình trạng bị nghẹt mũi khó thở, chảy máu mũi bên phải...

Tại đây, các bác sỹ BVĐK Hương Khê đã dùng phương pháp nội soi phát hiện một con đỉa dài hơn 16cm đang sinh sống trong mũi phải của bệnh nhân và tiến hành gắp con đỉa này ra ngoài thành công.

Được biết, cách đây khoảng 2 ngày, bệnh nhân đi tắm ở một con sông trên địa bàn bản Cà Xen và có thể đã bị đỉa chui vào mũi.

Tin liên quan:
 • BVĐK Hương Khê: Gắp con đỉa dài 16 cm trong mũi bệnh nhân
  10 sai lầm thường gặp khi sơ cứu người bị thương

  Ngửa đầu ra sau khi bị chảy máu cam hay ngâm mình trong nước ấm trong trường hợp giảm thân nhiệt là cách sơ cứu chưa đúng.

 • BVĐK Hương Khê: Gắp con đỉa dài 16 cm trong mũi bệnh nhân
  Lai rai như... tai mũi họng!

  Mặc dù không nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao như bệnh ung thư hay tim mạch nhưng các bệnh lý tai mũi họng thường dai dẳng, hay tái phát làm cho người bệnh không chỉ tốn kém về chi phí điều trị, mất ngày công lao động mà còn khiến họ mệt mỏi, căng thẳng, suy giảm chất lượng sống.

 • BVĐK Hương Khê: Gắp con đỉa dài 16 cm trong mũi bệnh nhân
  Suýt thủng dạ dày vì nuốt phải chiếc tăm tre sau khi ăn cơm

  Các bác sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa tiến hành nội soi gắp dị vật là chiếc tăm dài hơn 3 cm trong dạ dày một người đàn ông.

Đức Quyền


Đức Quyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]