(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu lưu ý huyện Thạch Hà cần chỉ đạo các địa phương kiện toàn và quán triệt trách nhiệm của tổ Covid cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố để Nhân dân biết.

Cần tăng cường hoạt động của tổ Covid cộng đồng ở Thạch Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu lưu ý huyện Thạch Hà cần chỉ đạo các địa phương kiện toàn và quán triệt trách nhiệm của tổ Covid cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố để Nhân dân biết.

Chiều 15/6, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương ở huyện Thạch Hà.

Dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, việc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống ngay từ cơ sở, trong đó vai trò của “Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng” (tổ Covid cộng đồng) là đặc biệt quan trọng. Ở Thạch Hà, huyện đã ban hành văn bản số 1126/UBND-VX­1 ngày 14/6/2021 về việc tăng cường hoạt động của Tổ Covid-19 tại cộng đồng.

Cần tăng cường hoạt động của tổ Covid cộng đồng ở Thạch Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra tại Trạm y tế xã Thạch Long...

Kiểm tra tại trạm y tế các xã Thạch Long, Thạch Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu lưu ý, huyện cần chỉ đạo các địa phương kiện toàn và quán triệt trách nhiệm của tổ Covid cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố để Nhân dân biết. Tăng cường hơn nữa hoạt động của tổ Covid ở cộng đồng.

Cần tăng cường hoạt động của tổ Covid cộng đồng ở Thạch Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra tại khu cách ly tập trung trường Mầm non Thạch Long, nơi có 17 công dân F1 đang lưu trú và đã được xét nghiệm có kết quả âm tính lần 1.

Hằng ngày, tổ Covid cộng đồng thực hiện nhiệm vụ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại hộ gia đình, thực hiện thông điệp 5K.

Phát hiện sớm và báo cáo ngay với chính quyền và cán bộ y tế tuyến xã các trường hợp nghi mắc Covid-19 như: sốt, ho, đau họng… Đồng thời, phát hiện những người không tự giác khai báo, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, hỗ trợ cơ quan chức năng trong việc truy vết những người liên quan đến người nhiễm Covid-19.

Cần tăng cường hoạt động của tổ Covid cộng đồng ở Thạch Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đến kiểm tra việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp Realtime RT- PCR cho người dân thuộc 8 nhóm đối tượng được ưu tiên tại tổ dân phố 4, thị trấn Thạch Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cũng đã đi kiểm tra việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho người dân thuộc 8 nhóm đối tượng được ưu tiên để phát hiện, sàng lọc phòng, chống dịch.

Theo đó, hơn 40.000 người thuộc 8 nhóm đối tượng ưu tiên ở huyện Thạch Hà sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

Trong chiều 15/6, tại tổ dân phố 4 và tổ dân phố 13, thị trấn Thạch Hà, đội ngũ Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành lấy mẫu. Ngày mai (16/6), ở các địa phương khác trên toàn huyện sẽ đồng loạt triển khai thực hiện chương trình này.

Tin liên quan:

Khắc Mai


Khắc Mai

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]