(Baohatinh.vn) - Với sự giúp đỡ, hướng dẫn trực tiếp của các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện đa khoa Hương Khê (Hà Tĩnh) lần đầu tiên triển khai cấy da tự thân thành công cho một bệnh nhân cao tuổi bị hoại tử ở cẳng chân.

Cấy da tự thân trên vùng hoại tử cho cụ ông 85 tuổi

Với sự giúp đỡ, hướng dẫn trực tiếp của các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện đa khoa Hương Khê (Hà Tĩnh) lần đầu tiên triển khai cấy da tự thân thành công cho một bệnh nhân cao tuổi bị hoại tử ở cẳng chân.

Bệnh nhân là ông Phạm Nghĩa (85 tuổi, trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê).

cay da tu than tren vung hoai tu cho cu ong 85 tuoi

Bệnh nhân Nghĩa đang được điều trị sau phẫu thuật tại BVĐK Hương Khê.

Trước đó, vào ngày 18/8/2016, ông Nghĩa được người nhà đưa đến Khoa Ngoại BVĐK Hương Khê trong tình trạng vết thương hoại tử ở cẳng chân trái, rộng khoảng 40 cm vuông vùng mặt ngoài.

Sau một thời gian điều trị cho bệnh nhân Nghĩa, dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế, các bác sỹ BVĐK Hương Khê đã tiến hành cấy da tự thân cho bệnh nhân bằng việc bóc một miếng da ở vùng đùi để cấy vào vùng da hoại tử ở cẳng chân trái.

Mặc dù bệnh nhân Nghĩa đã tuổi cao, sức khỏe yếu, nhưng sau 1 tuần cấy da thành công, vết thương đã liền với da xung quanh, bệnh nhân nhanh chóng hồi phục vết thương, đi lại bình thường.

Đức Quyền


Đức Quyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]