(Baohatinh.vn) - Đó là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình hội nghị khoa học thường niên lần thứ XVII với chủ đề “Phát triển mạng lưới chấn thương chỉnh hình” do Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam tổ chức sáng 26/10 tại Hà Tĩnh.

GS-TS đầu ngành phẫu thuật có sử dụng robot tại BVĐK Hà Tĩnh

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình hội nghị khoa học thường niên lần thứ XVII với chủ đề “Phát triển mạng lưới chấn thương chỉnh hình” do Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam tổ chức sáng 26/10 tại Hà Tĩnh.

GS-TS đầu ngành phẫu thuật có sử dụng robot tại BVĐK Hà Tĩnh

Sau lễ khai mạc hội nghị, các chuyên gia đã có bài giảng về 3 chủ đề, gồm: phẫu thuật thay khớp gối; phẫu thuật MIS – TLIF có sử dụng robot và phẫu thuật nội soi khớp vai.

GS-TS đầu ngành phẫu thuật có sử dụng robot tại BVĐK Hà Tĩnh

Các chuyên gia đã giảng về 3 chủ đề, gồm: phẫu thuật thay khớp gối; phẫu thuật MIS – TLIF có sử dụng Robot và phẫu thuật nội soi khớp vai

Sau đó, các chuyên gia đã trực tiếp mổ thị phạm và truyền hình trực tiếp tại 3 hội trường BVĐK Hà Tĩnh về 3 kỹ thuật nói trên.

GS-TS đầu ngành phẫu thuật có sử dụng robot tại BVĐK Hà Tĩnh

Các chuyên gia trực tiếp mổ thị phạm phẫu thuật MIS – TLIF có sử dụng Robot

GS-TS đầu ngành phẫu thuật có sử dụng robot tại BVĐK Hà Tĩnh

... và thay khớp gối

GS-TS đầu ngành phẫu thuật có sử dụng robot tại BVĐK Hà Tĩnh

Các bác sỹ phẫu thuật nội soi khớp vai

Ngoài 3 bệnh nhân được chọn mổ thị phạm trong sáng nay, các bác sỹ cũng đã khám sàng lọc và chọn thêm 6 bệnh nhân đưa vào kế hoạch phẫu thuật nhân dịp này.

Hội nghị khoa học lần thứ XVII này sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ 26-27/10) quy tụ khoảng 1.000 thầy thuốc trên khắp cả nước về dự cùng với nhiều bác sĩ đến từ Philippin, Indonesia, Singapore...

Ngày mai (27/10), tại khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh, hội thảo sẽ diễn ra tại 4 hội trường với hơn 90 bài báo cáo theo các chủ đề: Phẫu thuật cột sống; phẫu thuật chi dưới và chấn thương chung; phẫu thuật chi trên và vi phẫu; phẫu thuật nội soi và thay khớp.

Chủ đề của Hội nghị khoa học thường niên lần thứ XVII là phát triển mạng lưới chấn thương chỉnh hình, vì vậy, ngoài các thành phố lớn nơi có nhiều điều kiện tốt hơn, Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam quyết định tổ chức hội nghị khoa học đến các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Mục đích là để thầy thuốc tại các địa phương được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trực tiếp quan sát và tham gia vào ca mổ… để họ trưởng thành hơn. Về phía người bệnh, đây là cơ hội để họ được thụ hưởng kỹ thuật cao ngay tại quê hương mình.

Để phẫu thuật mang lại kết quả tốt đòi hỏi phải đáp ứng các điều kiện như: thầy thuốc phải nắm chắc chỉ định, kỹ thuật và kỹ thuật điều trị. Điều trị sau phẫu thuật cũng rất quan trọng, phải hướng dẫn người bệnh tập phục hồi chức năng hiệu quả. Có như vậy, người bệnh mới tin tưởng vào kỹ thuật mới. BVĐK Hà Tĩnh đã đủ điều kiện để điều trị sau phẫu thuật cho bệnh nhân

Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Nguyễn Văn Thạch - Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á, Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam

Biện Nhung


Biện Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]