(Baohatinh.vn) - Trong ngày 6/2, Hà Tĩnh đã điều trị khỏi cho 66 bệnh nhân COVID-19, hiện toàn tỉnh đang còn 62 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 768 bệnh nhân cách ly, điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh: 66 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh trong ngày 6/2

Trong ngày 6/2, Hà Tĩnh đã điều trị khỏi cho 66 bệnh nhân COVID-19, hiện toàn tỉnh đang còn 62 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 768 bệnh nhân cách ly, điều trị tại nhà.

Trong ngày 6/2, Hà Tĩnh có 160 ca mắc mới, trong đó, 74 ca cộng đồng, 86 ca đã cách ly. Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 1.822 người.

Với 66 bệnh nhân được điều trị khỏi, hiện còn 62 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế: Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Khu cách ly F0 Mitraco (TX Kỳ Anh); có 768 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh: 66 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh trong ngày 6/2

Toàn tỉnh đang cách ly, điều trị tại nhà 768 bệnh nhân COVID-19.

Ngoài ra, có 80 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 2 bệnh nhân chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế; đến nay, có 73 ca khỏi bệnh, 6 ca tử vong.

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 202 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để tiến hành xét nghiệm. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 37 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR; thực hiện test nhanh… người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Ngày 6/2, Hà Tĩnh rà soát được 710 công dân trở về từ các vùng dịch. Tất cả đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh: 66 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh trong ngày 6/2

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm.

Toàn tỉnh đang cách ly tập trung 1 người, cách ly tại nhà 8.105 người và cách ly tại các cơ sở y tế 8 người theo đúng quy định.

Trước diễn biến dịch còn nhiều tiềm ẩn phức tạp, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đang chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn, đồng thời vận động người đang ở các tỉnh, thành phố khác chấp hành nghiêm túc các nội dung trên khi đến/về địa phương.

Tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch tiêm chủng, đảm bảo toàn bộ người dân có mặt trên địa bàn đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm vắc-xin phòng COVID-19, tiến tới hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm mũi 3 (liều nhắc lại) cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022, không để sót đối tượng, đặc biệt là người có nguy cơ cao.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]