(Baohatinh.vn) - Sau 1 năm đưa vào vận hành đơn vị tim mạch can thiệp, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực tim mạch và được Viện Tim mạch quốc gia công nhận là "Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập".

Hà Tĩnh chính thức có Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập

Sau 1 năm đưa vào vận hành đơn vị tim mạch can thiệp, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực tim mạch và được Viện Tim mạch quốc gia công nhận là “Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập”.

Sáng 19/12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (BVĐK tỉnh) tổ chức lễ công bố Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập với sự tham dự của PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia và đại diện các trung tâm tim mạch của các bệnh viện tuyến Trung ương và các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình...

Hà Tĩnh chính thức có Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh là bệnh viện hạng I tuyến tỉnh (có 800 giường bệnh kế hoạch, thực kê 1.306 giường). Hằng năm, bệnh viện khám bệnh cho hơn 290 nghìn lượt người, điều trị cho hơn 62 nghìn lượt bệnh nhân; riêng chuyên lĩnh vực tim mạch đã khám hơn 24.000 lượt và điều trị cho hơn 5.000 lượt bệnh nhân.

Hà Tĩnh chính thức có Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập

Tiến sỹ Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc BVĐK tỉnh trình bày khái quát kết quả sau 1 năm triển khai đơn vị tim mạch can thiệp.

Khi chưa có hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), tất cả các bệnh nhân có bệnh lý mạch vành đều phải chuyển lên tuyến trên hoặc các trung tâm can thiệp tim mạch ở các tỉnh bạn.

Từ năm 2019, được sự quan tâm của Bộ Y tế, Sở Y tế và Viện Tim mạch quốc gia, Viện tim Hà Nội..., BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã đưa vào sử dụng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền và triển khai các kỹ thuật tim mạch can thiệp.

Hà Tĩnh chính thức có Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập

Ths.Bs Hoàng Quang Trung - Giám đốc BVĐK tỉnh: Nhờ sự quan tâm, tận tình giúp đỡ của quý thầy cô, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Sở Y tế, sự nỗ lực của mỗi cán bộ, viên chức, đến nay, các bác sĩ của bệnh viện đã làm chủ và thực hiện độc lập, hiệu quả các ca can thiệp mạch. Điều này rất có ý nghĩa với sự phát triển của bệnh viện.

Đến thời điểm này, BVĐK tỉnh đã triển khai chụp mạch cho 615 ca, tiến hành can thiệp cho 313 bệnh nhân, trong đó có nhiều bệnh nhân rất nặng, nguy kịch đến tính mạng nếu như không được can thiệp kịp thời.

Sau 1 năm đưa vào vận hành hệ thống, BVĐK tỉnh đã làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực tim mạch và chính thức được Viện Tim mạch quốc gia công nhận là Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia mong muốn trong thời gian tới, bệnh viện không ngừng phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện nhiều kỹ thuật cao hơn nữa trong can thiệp tim mạch.

Hà Tĩnh chính thức có Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia đánh giá cao những kết quả đạt được của Đơn vị tim mạch can thiệp BVĐK Hà Tĩnh trong một năm triển khai.

Viện Tim mạch Quốc gia sẽ luôn đồng hành, sát cánh, hỗ trợ bệnh viện trong quá trình chuyển giao các kỹ thuật mới về tim mạch để phát huy tối đa hiệu quả nguồn lực nhằm phục vụ Nhân dân một cách tốt nhất.

Hà Tĩnh chính thức có Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng cùng lãnh đạo Sở Y tế trao chứng nhận Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập cho BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

TS. Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh khẳng định việc được công nhận là Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập thể hiện sự trưởng thành, phát triển của BVĐK tỉnh; là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, bác sỹ và nhân viên trong việc đưa hệ thống máy chụp và can thiệp tim mạch vào vận hành.

Hà Tĩnh chính thức có Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ.

Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị bệnh viện tiếp tục xây dựng kế hoạch, tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ, bác sỹ, nâng cao trình độ chuyên môn để thực hiện nhiều hơn nữa các kỹ thuật chuyên sâu về chuyên ngành tim mạch, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân tỉnh nhà.

Hà Tĩnh chính thức có Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập

Trong khuôn khổ lễ công bố, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia đã trực tiếp trình bày chuyên đề cập nhật các tiến bộ mới trong chẩn đoán và can thiệp mạch vành.

Hà Tĩnh chính thức có Đơn vị tim mạch can thiệp độc lập

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]