(Baohatinh.vn) - Sáng nay (4/3), BVĐK huyện Nghi Xuân cho biết vừa điều trị cho bệnh nhân Phan Thị N. (79 tuổi, xã Xuân Hoa, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) với 30 vết thương lớn nhỏ trên khắp cơ thể do bị chó béc-giê hàng xóm tấn công.

Hà Tĩnh: Cụ bà 79 tuổi bị chó béc-giê tấn công với hơn 30 vết thương

Sáng nay (4/3), BVĐK huyện Nghi Xuân cho biết vừa điều trị cho bệnh nhân Phan Thị N. (79 tuổi, xã Xuân Hoa, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) với 30 vết thương lớn nhỏ trên khắp cơ thể do bị chó béc-giê hàng xóm tấn công.

Hà Tĩnh: Cụ bà 79 tuổi bị chó béc-giê tấn công với hơn 30 vết thương

Các bác sỹ tiến hành khâu các vết thương ở phần tay

Trước đó, ngày 28/2, bệnh nhân Phan Thị N. nhập viện trong tình trạng đa vết thương phức tạp do bị chó cắn.

Qua kiểm tra, bệnh nhân có 30 vết thương lớn, nhỏ vùng mông lưng, đùi và cẳng tay trái. Trong đó có vết cắn nặng nhất ở vùng cẳng tay bên trái dài khoảng 10cm, tổn thương đứt một phần cơ gấp cánh tay trái và vết cắn ở mặt sau khuỷu tay dài khoảng 15cm, sâu 3cm.

Bệnh nhân đã được các bác sỹ nhanh chóng khâu cầm máu, phục hồi cân cơ, dùng thuốc kháng sinh, thuốc chống phù nề, tiêm phòng uốn ván và nhập Khoa Ngoại tổng hợp điều trị.

Hà Tĩnh: Cụ bà 79 tuổi bị chó béc-giê tấn công với hơn 30 vết thương

Bệnh viện đã được nhập Khoa Ngoại tổng hợp để điều trị phục hồi sức khỏe

Được biết, trước đó bà N. đi sang nhà hàng xóm chơi thì bất ngờ bị 2 con chó béc-giê lao vào tấn công. May mắn là lúc đó có nhiều người đến giải cứu, nếu không nạn nhân có thể bị thương nghiêm trọng hơn.

Nuôi chó béc-giê từ lâu đã trở thành trào lưu với khá nhiều gia đình. Loại chó này thân thiện với chủ nhưng khá hung dữ với người lạ, nhất là trẻ nhỏ. Thực tế đã xẩy ra nhiều trường hợp bị chó nuôi tấn công gây thương tích nặng. Vì vậy, các gia đình nuôi chó, nhất là các giống chó béc-giê, pitbull... cần tuân thủ nghiêm việc tiêm phòng, xích nhốt, đeo rọ mõm chó ở những nơi công cộng để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Ánh Nguyên - Nhật Thắng


Ánh Nguyên - Nhật Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]