(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, kết quả xét nghiệm các công dân cách ly tại khu cách ly tập trung KTX Mitraco đã ghi nhận có 3 trường hợp dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh ghi nhận 3 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, kết quả xét nghiệm các công dân cách ly tại khu cách ly tập trung KTX Mitraco đã ghi nhận có 3 trường hợp dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

3 trường hợp dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 là N.V.H (SN 1991), T.T.H (SN 1990), N.Đ.A (SN 2020) đều trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Cả 3 công dân đều đi về từ Thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Hà Tĩnh ghi nhận 3 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung

Xét nghiệm Covid-19 tại CDC Hà Tĩnh.

Ngày 28/4/2021, 3 công dân làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Đến khoảng 21h ngày 28/4/2021 được đưa về cách ly tập trung tại khu ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh).

Ngày 29/4/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã điều tra lấy mẫu làm xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ.

Ngày 30/4/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã chỉ đạo thực hiện cách ly nghiêm ngặt 3 người trong 1 gia đình. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người đi cùng chuyến xe từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về khu cách ly với 3 trường hợp dương tính.

Hà Tĩnh ghi nhận 3 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung

Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành khử khuẩn khu ký túc xá Mitraco.

Kết quả xét nghiệm tất cả 14 người đã có kết quả âm tính: 4 người âm tính 2 lần, 10 người âm tính lần 1. Ngoài ra, những người làm nhiệm vụ có tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân do đều được trang bị bảo hộ đầy đủ nên chỉ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Hiện nay, các lực lượng chức năng đang tiến hành khử khuẩn khu vực cách ly tập trung khu KTX Mitraco, đồng thời tiến hành đưa các bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.

Phúc Quang - Tuấn Dũng


Phúc Quang - Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]