(Baohatinh.vn) - Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, có thêm 3 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2. Đây là 3 mẹ con trong 1 gia đình và là F1 của bệnh nhân P.C.C. (BN 9117) mới phát hiện sáng nay (8/6).

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca Covid-19 là F1 của bệnh nhân phát hiện sáng 8/6

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, có thêm 3 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2. Đây là 3 mẹ con trong 1 gia đình và là F1 của bệnh nhân P.C.C. (BN 9117) mới phát hiện sáng nay (8/6).

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca Covid-19 là F1 của bệnh nhân phát hiện sáng 8/6

Xét nghiệm Covid-19 tại CDC Hà Tĩnh

3 bệnh nhân là: N.T.H (SN 1980), P.P.N (SN 2005) và P.P.G (SN 2011), trú tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

Cả 3 người này đều được cách ly tập trung tại Trường Mầm non Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) ngay sau khi phát hiện là F1 của bệnh nhân P.C.C.

Hiện nay, 3 bệnh nhân này đã được đưa lên BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.

Sau khi xác định ca bệnh mới, ngành Y tế đang triển khai các biện pháp truy vết và tiến hành khử khuẩn, lập chốt phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống.

Ngay sau khi có thêm 3 ca nhiễm Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đi kiểm tra thực tế tại xã Tân Lâm Hương.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca Covid-19 là F1 của bệnh nhân phát hiện sáng 8/6

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhanh chóng lập chốt phong tỏa khu vực sinh sống của 3 ca bệnh, tiến hành truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời đối với các F1, F2 và người dân trong khu phong tỏa.

Như vậy, tính từ ngày 5/6 đến nay, trên địa bàn TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà đã có 13 ca mắc Covid-19.

Thu Hòa - Tuấn Dũng


Thu Hòa - Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]