(Baohatinh.vn) - Đến nay, các địa phương ở Hà Tĩnh đã rà soát, lập danh sách được trên 12.460 người đến/về từ các tỉnh, thành phố có dịch gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Giang và Bắc Ninh.

Hà Tĩnh rà soát, lập danh sách trên 12.460 người về từ vùng dịch

Đến nay, các địa phương ở Hà Tĩnh đã rà soát, lập danh sách được trên 12.460 người đến/về từ các tỉnh, thành phố có dịch gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Giang và Bắc Ninh.

Thực hiện chủ trương rà soát người về từ vùng dịch, đến nay các địa phương đã rà soát, lập danh sách được trên 12.460 người, trong đó từ Hà Nội 7.434 người, Đà Nẵng 4.579 người, Hải Dương 105 người, Bắc Giang 101 người, Bắc Ninh 241 người.

Ngành y tế đã tiến hành điều tra kỹ dịch tễ để phân loại, chỉ định hình thức cách ly, theo dõi phù hợp và xét nghiệm 5.605 người, kết quả đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh rà soát, lập danh sách trên 12.460 người về từ vùng dịch

5.605 người từ vùng dịch Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang về trên địa bàn đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hiện, toàn tỉnh có 6 ca dương tính đang được điều trị tại BVĐK khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo; cách ly tập trung 167 người, theo dõi tại nhà 10.352 người và cách ly tại nhà 1.328 người.

Nhiệm vụ đặt ra cho các địa phương, đơn vị trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay là khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết, cách ly phù hợp đúng quy định đối với các các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh dương tính; người đến/về từ các địa điểm có dịch đã được Bộ Y tế thông báo, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và quản lý giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế. Rà soát, lập danh sách các trường hợp đến/về từ các vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế trên địa bàn, điều tra kỹ yếu tố dịch tễ để quyết định áp dụng biện pháp phù hợp (theo hướng dẫn của Bộ Y tế).

Hà Tĩnh rà soát, lập danh sách trên 12.460 người về từ vùng dịch

Thực hiện chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Khi phát hiện được các trường hợp F1, phải tiến hành tiêu độc, khử trùng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như đối với tình huống có người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Thực hiện khoanh vùng và dập dịch ngay tại địa điểm có người nhiễm Covid-19 trên tinh thần 4 tại chỗ. Đảm bảo năng lực của 2 phòng xét nghiệm SARS-CoV-2, tăng cường công suất thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp F1, F2, các trường hợp nghi ngờ để chủ động phương án phòng chống dịch.

Thực hiện chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp. Tiếp tục quản lý chặt chẽ địa bàn dân cư, bảo đảm việc chấp hành nghiêm khai báo lưu trú, tạm trú, khai báo y tế; thực hiện kịp thời truy vết các trường hợp nghi nhiễm để có biện pháp chuyên môn phù hợp.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]