(Baohatinh.vn) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu người dân khi đến đền, chùa, di tích lịch sử văn hóa, cơ sở tôn giáo phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch Covid-19 (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi vào nơi thờ tự).

Hà Tĩnh: Yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch nơi công cộng

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu người dân khi đến đền, chùa, di tích lịch sử văn hóa, cơ sở tôn giáo phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch Covid-19 (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi vào nơi thờ tự).

Hà Tĩnh: Yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch nơi công cộng

Các doanh nghiệp, cơ sở lao động đang thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Thu Trang).

Theo cập nhật mới nhất, đến nay toàn tỉnh đang cách ly tập trung 86 người, trong đó 62 người ở khu ký túc xá Mitraco (TX Kỳ Anh), 12 người tại khu cách ly xã Kim Hoa (huyện Hương Sơn)... Tính từ ngày 29/1, toàn tỉnh cách ly tập trung 1.868 người, hoàn thành cách ly 1.782 người.

Toàn tỉnh hiện đang quản lý, theo dõi, cách ly tại nhà 50.433 người, trong đó có 29.298 người liên quan đến vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh thành khác.

Từ ngày 29/1 đến nay toàn tỉnh xét nghiệm 5.484 mẫu, đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Mặc dù hiện nay Hà Tĩnh đang kiểm soát tốt dịch bệnh, song nguy cơ dịch xâm nhập vẫn còn rất cao. Chính vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người dân hạn chế tối đa việc đi lễ đầu năm tại các đền, chùa, di tích lịch sử văn hóa, cơ sở tôn giáo….

Yêu cầu người dân khi đến đền, chùa, di tích lịch sử văn hóa, cơ sở tôn giáo phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi vào nơi thờ tự). Kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm trong việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đền, chùa, di tích lịch sử văn hóa, cơ sở tôn giáo.

Hà Tĩnh: Yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch nơi công cộng

Ngành y tế yêu cầu người dân chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở lao động, trường học. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Các địa phương, ngành y tế rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả những người đi về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các thành viên sống trong cùng gia đình. Khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Covid-19.

Tiếp tục rà soát, lập danh sách các trường hợp đi các địa điểm có ca bệnh dương tính về địa phương trong vòng 14 ngày theo thông báo của Bộ Y tế; điều tra kỹ yếu tố dịch tễ và dấu hiệu lâm sàng như: sốt, ho, khó thở... để chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và các biện pháp cách ly phù hợp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]