(Baohatinh.vn) - Sáng nay (27/5), Sở Y tế tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng (1-2/6) năm 2015, với chủ đề "Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng và phát triển của trẻ".

Hãy đưa trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A vào ngày 1-2/6

Sáng nay (27/5), Sở Y tế tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng (1-2/6) năm 2015, với chủ đề "Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng và phát triển của trẻ".

Theo thống kê, năm 2014, Hà Tĩnh có 29,7 % trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, 17,3% suy dinh dưỡng nhẹ cân và là một trong những tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi cao nhất cả nước.

Hơn 100 ĐVTN ngành y tế diễu hành trên các tuyến đường tuyên truyền Ngày vi chất dinh dưỡng 2015

Nhằm triển khai có hiệu quả Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2015, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược quốc gia dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030, ngành y tế đã tổ chức hướng dẫn và triển khai có hiệu quả hoạt động bổ sung vitamin A cho trẻ.

Lãnh đạo Sở Y tế cho trẻ uống Vitamin A, phát động chiến dịch vi chất dinh dưỡng năm 2015

Chiến dịch vi chất dinh dưỡng được tổ chức trên phạm vi cả tỉnh trong 2 ngày, 1-2/6. Theo đó, tất cả trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi được uống bổ sung vitamin A tại các điểm quy định. Ngoài ra, trẻ từ 37 - 60 tháng tuổi có nguy cơ cao, trẻ dưới 6 tháng tuổi thiếu sữa mẹ, bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng cũng được uống bổ sung vitamin A.

Theo Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế), để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cần đa dạng hóa bữa ăn, phối hợp nhiều loại thực phẩm, thêm mỡ hoặc dầu để tăng hấp thu Vitamin A, Vitamin D; cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu; trẻ em trong độ tuổi uống Vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng uống 1 liều Vitamin A; trẻ từ 24-60 tháng tuổi cần uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; phụ nữ trước và trong khi mang thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; sử dụng muối i-ốt và các sản phẩm có bổ sung i-ốt trong bữa ăn hàng ngày.

Thục Chi


Thục Chi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]