Hãy đưa trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A vào ngày 1-2/6

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (27/5), Sở Y tế tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng (1-2/6) năm 2015, với chủ đề "Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng và phát triển của trẻ".

Theo thống kê, năm 2014, Hà Tĩnh có 29,7 % trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, 17,3% suy dinh dưỡng nhẹ cân và là một trong những tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi cao nhất cả nước.

Hãy đưa trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A vào ngày 1-2/6 ảnh 1

Hơn 100 ĐVTN ngành y tế diễu hành trên các tuyến đường tuyên truyền Ngày vi chất dinh dưỡng 2015

Nhằm triển khai có hiệu quả Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2015, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược quốc gia dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030, ngành y tế đã tổ chức hướng dẫn và triển khai có hiệu quả hoạt động bổ sung vitamin A cho trẻ.

Lãnh đạo Sở Y tế cho trẻ uống Vitamin A, phát động chiến dịch vi chất dinh dưỡng năm 2015

Lãnh đạo Sở Y tế cho trẻ uống Vitamin A, phát động chiến dịch vi chất dinh dưỡng năm 2015

Chiến dịch vi chất dinh dưỡng được tổ chức trên phạm vi cả tỉnh trong 2 ngày, 1-2/6. Theo đó, tất cả trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi được uống bổ sung vitamin A tại các điểm quy định. Ngoài ra, trẻ từ 37 - 60 tháng tuổi có nguy cơ cao, trẻ dưới 6 tháng tuổi thiếu sữa mẹ, bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng cũng được uống bổ sung vitamin A.

Theo Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế), để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cần đa dạng hóa bữa ăn, phối hợp nhiều loại thực phẩm, thêm mỡ hoặc dầu để tăng hấp thu Vitamin A, Vitamin D; cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu; trẻ em trong độ tuổi uống Vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng uống 1 liều Vitamin A; trẻ từ 24-60 tháng tuổi cần uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; phụ nữ trước và trong khi mang thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; sử dụng muối i-ốt và các sản phẩm có bổ sung i-ốt trong bữa ăn hàng ngày.

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.