(Baohatinh.vn) - Kiểm tra tình hình tại huyện Cẩm Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương tập trung cao cho công tác phòng chống dịch; chủ động các phương án dạy và học cho phù hợp.

Huyện Cẩm Xuyên cần tập trung cao cho công tác phòng chống dịch

Kiểm tra tình hình tại huyện Cẩm Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương tập trung cao cho công tác phòng chống dịch; chủ động các phương án dạy và học cho phù hợp.

Chiều ngày 7/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-9 tại 2 xã Cẩm Duệ và Cẩm Thạch (Cẩm Xuyên).

Cùng đi có Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nguyễn Chí Thanh và đại diện lãnh đạo chính quyền, ngành chức năng huyện Cẩm Xuyên.

Huyện Cẩm Xuyên cần tập trung cao cho công tác phòng chống dịch

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra danh sách test nhanh tại thôn Hoa Thám, xã Cẩm Duệ.

Theo báo cáo của huyện Cẩm Xuyên, dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Chỉ trong ngày 7/2 (tính đến 19h tối 7/2), toàn huyện đã phát hiện 217 ca nhiễm COVID-19 qua test nhanh.

Trong đó, tại Chuẩn giáo xứ Phúc Thành ở thôn Hoa Thám, xã Cẩm Duệ, qua test nhanh 252 nhân khẩu ở 60 hộ dân, có 88 mẫu dương tính, chiếm gần 1/3 người dân trong thôn. Tại thôn 5, thôn 6, xã Cẩm Thạch, qua tets nhanh hơn 700 công dân trên địa bàn, đến 19h ngày 7/2, đã có 84 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Huyện Cẩm Xuyên cần tập trung cao cho công tác phòng chống dịch

Lực lượng chức năng lấy mẫu test nhanh cho người dân thôn 5, thôn 6, xã Cẩm Thạch.

Hầu hết các trường hợp mắc đều đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19, có một số ít trường hợp mắc là trẻ em chưa đủ tuổi tiêm vắc-xin.

Theo nhận định của chính quyền địa phương, nguyên nhân chính của sự gia tăng đột biến số người mắc COVID-19 trên địa bàn là do người dân chưa tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch. Đặc biệt vẫn còn tập trung đông người như mừng thọ, đám cưới và đi lễ...

Huyện đã chỉ đạo các xã phong tỏa tạm thời các thôn có dịch để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Sau khi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các xã Cẩm Duệ và Cẩm Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh, chỉ trong 1 ngày (7/2), số lượng người mắc trên địa bàn 2 xã Cẩm Duệ và Cẩm Thạch đã tăng đột biến, nguy cơ dịch bùng phát trên diện rộng là rất cao.

Huyện Cẩm Xuyên cần tập trung cao cho công tác phòng chống dịch

Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh nắm bắt tình hình dịch tại xã Cẩm Thạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương tập trung cao cho công tác phòng chống dịch; chủ động các phương án dạy và học cho phù hợp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và việc học tập cho các em học sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, sắp tới là rằm tháng Giêng và mùa lễ hội, cấp ủy chính quyền các cấp và ngành chuyên môn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng chống dịch; khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm 5K theo hướng dẫn của ngành y tế. Đặc biệt, không tập trung đông người, không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tin liên quan:

Thu Hòa


Thu Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]