(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) cho biết, từ 18h ngày 9/10 đến 18h ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly ngay khi về đến địa phương. Điều đáng nói là, cả 4 ca bệnh này đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) cho biết, từ 18h ngày 9/10 đến 18h ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly ngay khi về đến địa phương. Điều đáng nói là, cả 4 ca bệnh này đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Theo đó, bệnh nhân nam N.M.T (SN 1976, có địa chỉ tại xã Phú Phong, huyện Hương Khê),từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 7/10.

Theo điều tra dịch tễ, trước khi về Hà Tĩnh, anh N.M.T đã làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính với virus SARS-COV-2.

Sau khi về đến Hà Tĩnh, anh N.M.T được lực lượng chức năng đưa về cách ly tại nhà nghỉ Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên). Tại đây anh N.M.T được bố trí ở một phòng riêng.

Ngày 8/10, anh N.M.T cảm thấy mệt mỏi, nghẹt mũi nên đến ngày 9/10 được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến sáng 10/10 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

Nhân viên y tế Hà Tĩnh xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Bệnh nhân nam N.T.D (SN 1992, có địa chỉ tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà), đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 8/10.

Ngay khi về đến Hà Tĩnh, công dân này đã được lực lượng chức năng cách ly tại Huyện đội Thạch Hà (cũ) và được lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm RT-CCR cho kết quả nghi ngờ.

Đến ngày 10/10, lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả cho thấy người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

Công dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch COVID-19 phía Nam Hà Tĩnh.

Bệnh nhân nam P.T.H (SN 2000, có địa chỉ tại xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên), tự đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh ngày 7/10 và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 10/10, bệnh nhân được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trước đó, bệnh nhân này đã 2 lần được lấy mẫu xét nghiệm nhưng đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ H.T.T.T (SN 2000, có địa chỉ tại phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh), đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 10/10.

Ngay khi về đến Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng cách ly tại khu KTX Mitraco, TX Kỳ Anh, đồng thời lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện thủ tục để đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 482 ca mắc COVID-19.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]