Ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) cho biết, từ 18h ngày 9/10 đến 18h ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly ngay khi về đến địa phương. Điều đáng nói là, cả 4 ca bệnh này đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Theo đó, bệnh nhân nam N.M.T (SN 1976, có địa chỉ tại xã Phú Phong, huyện Hương Khê),từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 7/10.

Theo điều tra dịch tễ, trước khi về Hà Tĩnh, anh N.M.T đã làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính với virus SARS-COV-2.

Sau khi về đến Hà Tĩnh, anh N.M.T được lực lượng chức năng đưa về cách ly tại nhà nghỉ Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên). Tại đây anh N.M.T được bố trí ở một phòng riêng.

Ngày 8/10, anh N.M.T cảm thấy mệt mỏi, nghẹt mũi nên đến ngày 9/10 được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến sáng 10/10 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

Nhân viên y tế Hà Tĩnh xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Bệnh nhân nam N.T.D (SN 1992, có địa chỉ tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà), đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 8/10.

Ngay khi về đến Hà Tĩnh, công dân này đã được lực lượng chức năng cách ly tại Huyện đội Thạch Hà (cũ) và được lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm RT-CCR cho kết quả nghi ngờ.

Đến ngày 10/10, lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả cho thấy người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

Công dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch COVID-19 phía Nam Hà Tĩnh.

Bệnh nhân nam P.T.H (SN 2000, có địa chỉ tại xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên), tự đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh ngày 7/10 và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 10/10, bệnh nhân được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trước đó, bệnh nhân này đã 2 lần được lấy mẫu xét nghiệm nhưng đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ H.T.T.T (SN 2000, có địa chỉ tại phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh), đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 10/10.

Ngay khi về đến Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng cách ly tại khu KTX Mitraco, TX Kỳ Anh, đồng thời lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện thủ tục để đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 482 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Có những con người không cần đứng ở trung tâm ánh đèn để tỏa sáng. Họ chọn cách đi chậm, nói khẽ và làm việc bền bỉ bằng thứ ánh sáng rất riêng, ánh sáng của trách nhiệm và lòng nhân ái. Tại Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần Hà Tĩnh, bác sĩ Trần Hậu Anh là một người như thế.