Ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) cho biết, từ 18h ngày 9/10 đến 18h ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly ngay khi về đến địa phương. Điều đáng nói là, cả 4 ca bệnh này đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Theo đó, bệnh nhân nam N.M.T (SN 1976, có địa chỉ tại xã Phú Phong, huyện Hương Khê),từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 7/10.

Theo điều tra dịch tễ, trước khi về Hà Tĩnh, anh N.M.T đã làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính với virus SARS-COV-2.

Sau khi về đến Hà Tĩnh, anh N.M.T được lực lượng chức năng đưa về cách ly tại nhà nghỉ Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên). Tại đây anh N.M.T được bố trí ở một phòng riêng.

Ngày 8/10, anh N.M.T cảm thấy mệt mỏi, nghẹt mũi nên đến ngày 9/10 được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến sáng 10/10 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

Nhân viên y tế Hà Tĩnh xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Bệnh nhân nam N.T.D (SN 1992, có địa chỉ tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà), đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 8/10.

Ngay khi về đến Hà Tĩnh, công dân này đã được lực lượng chức năng cách ly tại Huyện đội Thạch Hà (cũ) và được lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm RT-CCR cho kết quả nghi ngờ.

Đến ngày 10/10, lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả cho thấy người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 10/10, Hà Tĩnh có 4 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

Công dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch COVID-19 phía Nam Hà Tĩnh.

Bệnh nhân nam P.T.H (SN 2000, có địa chỉ tại xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên), tự đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh ngày 7/10 và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 10/10, bệnh nhân được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trước đó, bệnh nhân này đã 2 lần được lấy mẫu xét nghiệm nhưng đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ H.T.T.T (SN 2000, có địa chỉ tại phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh), đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 10/10.

Ngay khi về đến Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng cách ly tại khu KTX Mitraco, TX Kỳ Anh, đồng thời lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện thủ tục để đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 482 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.
Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Cẩn trọng khi lạm dụng siro ăn ngon cho trẻ

Mong con ăn khỏe, chóng lớn, không ít phụ huynh đang tự ý cho trẻ sử dụng siro ăn ngon như một “giải pháp” nhanh chóng, bất chấp những cảnh báo từ chuyên gia về tác dụng phụ và nguy cơ lệ thuộc.
Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh sốt xuất huyết

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh sốt xuất huyết

Hà Tĩnh đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên. Vậy việc chủ động phòng tránh, điều trị bệnh ra sao? Ths-BS Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình "Sống khoẻ cùng BHT".
Đưa y dược cổ truyền phát triển đúng tầm

Đưa y dược cổ truyền phát triển đúng tầm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh vai trò của y dược cổ truyền, một bộ phận quan trọng của nền y học Việt Nam, với tứ chẩn (vọng, văn, vấn, thiết – 4 phương pháp khám bệnh cơ bản trong y học cổ truyền).
11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 và Điểm a Điều 22 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Luật số: 51/2024/QH15 ngày 27 tháng 11 năm 2024), 11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh kể từ 1/7/2025.