(Baohatinh.vn) - Sáng 9/9, Chi cục DS-KHHGĐ Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo mô hình “Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng” nhằm đánh giá việc triển khai mô hình và rút ra những bài học kinh nghiệm để hoàn thiện, nâng cao hiệu quả và nhân rộng mô hình.

Nhân rộng mô hình tư vấn - chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng

Sáng 9/9, Chi cục DS-KHHGĐ Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo mô hình “Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng” nhằm đánh giá việc triển khai mô hình và rút ra những bài học kinh nghiệm để hoàn thiện, nâng cao hiệu quả và nhân rộng mô hình.

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi xã Cổ Đạm (Nghi Xuân).

Mô hình “Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng” được triển khai tại 29 tỉnh/thành trong cả nước. Ở Hà Tĩnh, mô hình được triển khai từ năm 2012, đến nay, trên địa bàn 6 xã thuộc Đức Thọ và thị xã Hồng Lĩnh, bước đầu đạt một số kết quả đáng ghi nhận.

Toàn tỉnh đã thành lập 6 câu lạc bộ “người cao tuổi giúp người cao tuổi với hơn 360 thành viên tham gia. Hàng năm, mô hình đều tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng tư vấn và chăm sóc người cao tuổi cho mạng lưới tình nguyện viên; tổ chức hội thảo biểu dương, khuyến khích điển hình người cao tuổi; lồng ghép hỗ trợ các hoạt động chăm sóc người cao tuổi; tư vấn, nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi: tổ chức chương trình tuổi cao mắt sáng…

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận về nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong triển khai mô hình; đề xuất trung ương tăng cường tập huấn và hội thảo rút kinh nghiệm từ nhiều góc độ để địa phương học tập và bổ sung hoạt động phong phú hơn; tiếp tục duy trì và có điều kiện mở rộng địa bàn hoạt động; tăng kinh phí hợp lý trong xây dựng mô hình, kể cả trang cấp thiết bị chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho người cao tuổi…

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tại Hội thảo, Phó Vụ trưởng Vụ Cơ cấu và chất lượng dân số, Tổng cục DS – KHHGĐ Phạm Đăng An cho biết, thời gian tới, trung ương sẽ tổ chức nhiều hơn các buổi tập huấn, hội thảo, đồng thời nhân rộng mô hình “tư vấn - chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng” ở các địa phương nói chung và Hà Tĩnh nói riêng.

P.T


P.T

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]