(Baohatinh.vn) - Nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, góp phần nâng cao năng lực khám, điều trị cho người dân.

Nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh làm chủ kỹ thuật chuyên sâu

Nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, góp phần nâng cao năng lực khám, điều trị cho người dân.

Bị tai nạn giao thông nên Trần Văn Q. (60 tuổi, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TX Kỳ Anh cấp cứu. Qua thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy kín 1/3 trên 2 xương cẳng chân trái. Bệnh nhân Q. được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh Sign.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định. Theo các y, bác sỹ bệnh viện, nêu như trước đây gặp phải ca bệnh tương tự như thế này thì bệnh nhân sẽ được chuyển tuyến để điều trị.

Nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh làm chủ kỹ thuật chuyên sâu

Các y, bác sỹ BVĐK TX Kỳ Anh thực hiện một ca phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít cho bệnh nhân bị gãy tay.

Trong 2 năm trở lại đây, với sự hỗ trợ của Bệnh viện E Trung ương, Bệnh viện Trung ương Huế, BVĐK TX Kỳ Anh đã thực hiện thành công và làm chủ nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu như: siêu âm tim, tiêu sợi huyết, tiêm khớp, phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít, vá da, tán sỏi niệu quản ngược dòng, các macker sàng lọc ung thư… Nhờ đó đã kịp thời cứu sống nhiều ca bệnh nặng, giúp bệnh nhân được điều trị hiệu quả ngay tại địa phương mà không phải chuyển tuyến.

Nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh làm chủ kỹ thuật chuyên sâu

BVĐK TX Kỳ Anh đầu tư hệ thống xét nghiệm sinh hóa hiện đại.

Bác sỹ Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc BVĐK TX Kỳ Anh chia sẻ: “Nhờ có sự cải thiện mạnh mẽ về chất lượng chuyên môn, đa dạng về dịch vụ nên bệnh viện ngày càng được người dân tin tưởng, lựa chọn. Trong năm 2020, số bệnh nhân điều trị nội trú là hơn 22 ngàn lượt, tăng 6% so với năm trước. Bệnh viện được xếp thứ nhất trong khối đơn vị tuyến huyện về sự hài lòng của người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế".

Nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh làm chủ kỹ thuật chuyên sâu

Các y, bác sỹ BVĐK TP Hà Tĩnh thực hiện nội soi dạ dày làm Clo - test.

Là bệnh viện nằm ở vùng trung tâm của tỉnh với nhiều sự cạnh tranh, song thời gian qua, BVĐK TP Hà Tĩnh vẫn thu hút rất đông bệnh nhân trong và ngoài thành phố thăm khám, điều trị. Ngoài việc thực hiện tốt việc tiếp đón, chăm sóc người bệnh, BVĐK TP Hà Tĩnh đã triển khai được nhiều kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới như: điều trị tủy răng và hàn kín hệ thống tủy bằng Gutta percha, có sử dụng trâm xoay máy nghiệm pháp Coombs; kỹ thuật chọc hút tế bào dưới hưỡng dẫn của siêu âm; kỹ thuật nội soi dạ dày làm Clo-test…

Nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh làm chủ kỹ thuật chuyên sâu

Bác sỹ BVĐK TP Hà Tĩnh tiến hành chọc hút tế bào dưới hướng dẫn của siêu âm.

Đặc biệt, với sự hội chẩn, hỗ trợ kịp thời từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, từ năm 2020 đến nay, BVĐK TP Hà Tĩnh điều trị kịp thời, hiệu quả cho 30 ca bệnh khó, phức tạp ngay tại bệnh viện.

Còn đối với Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh, song song với việc đầu tư hạ tầng đồng bộ, bệnh viện còn đầu tư nhiều máy móc thiết bị hiện đại và triển khai các kỹ thuật phục hồi chức năng mới. Điển hình như: ứng dụng từ trường trong điều trị phục hồi chức năng, đưa vào hoạt động xưởng chỉnh hình với sự hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Bạch Mai.

Nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh làm chủ kỹ thuật chuyên sâu

Bệnh viện PHCN tỉnh đưa xưởng chỉnh hình vào hoạt động, góp phần hạn chế bệnh nhân chuyển tuyến.

Bác sỹ Phan Đăng Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện PHCN tỉnh cho biết: “Từ khi xưởng chỉnh hình đi vào hoạt động đã hạn chế được rất nhiều bệnh nhân chuyển tuyến. Hiện tại, bệnh viện đã khám, tư vấn và cung cấp kỹ thuật sơ men, hỗ trợ điều trị bàn chân bẹt, các loại máng nẹp chỉnh hình chân tay, áo nẹp chỉnh hình cột sống, chân tay giả cho các bệnh nhân bị di chứng sau tai biến chấn thương, các bệnh lý về cột sống, trẻ bị bại não… Đây là một nỗ lực lớn của đơn vị nhằm phục vụ Nhân dân được tốt hơn”.

Theo bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế, cùng với BVĐK tỉnh, rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh khác trên địa bàn đã tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại, đưa ra nhiều cơ chế để thu hút đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao về làm việc.

Nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Tĩnh làm chủ kỹ thuật chuyên sâu

Đưa từ trường vào điều trị phục hồi chức năng là một bước đột phá của Bệnh viện PHCN tỉnh.

Với nền tảng tốt về cả máy móc và con người cộng thêm sự hỗ trợ, hướng dẫn từ các bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Trung ương Huế..., thông qua các đợt hội chẩn từ xa, đào tạo trực tuyến, năng lực điều trị của các cơ sở y tế đã được nâng lên rất rõ rệt. Nhiều kỹ thuật chuyên sâu, phức tạp đã được các đơn vị làm chủ, nhờ đó, nhiều ca bệnh khó đã được chữa trị kịp thời, hạn chế được việc chuyển tuyến, giảm chi phí và thời gian cho người bệnh.

“Minh chứng rõ nhất cho những cố gắng của các cơ sở khám chữa bệnh là mức độ hài lòng của người bệnh ngày càng được nâng cao. Năm 2020, tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân đối với các cơ sở y tế đạt trên 95%” - bác sỹ Nguyễn Tuấn chia sẻ.

Phúc Quang - Nguyễn Duy


Phúc Quang - Nguyễn Duy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]