Cập nhật: 11:59 17/08/2021
(Baohatinh.vn) - Nhấn mạnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca bệnh sẽ tiếp tục tăng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng yêu cầu: đến ngày 22/8, TX Kỳ Anh hoàn thiện khu điều trị cho các trường hợp F0 không có triệu chứng.

Sớm đưa khu điều trị bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng vào hoạt động

Nhấn mạnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca bệnh sẽ tiếp tục tăng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng yêu cầu: đến ngày 22/8, TX Kỳ Anh hoàn thiện khu điều trị cho các trường hợp F0 không có triệu chứng.

Sáng 17/8, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đi kiểm tra tiến độ hoàn thành khu điều trị cho các trường hợp F0 không có triệu chứng nằm trong khu cách ly tập trung Mitraco (phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh).

Sớm đưa khu điều trị bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng vào hoạt động

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu thị xã Kỳ Anh phải hoàn thành khu điều trị vào ngày 22/8.

Chủ động phương án điều trị trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 đang rất phức tạp trên địa bàn tỉnh, Hà Tĩnh đã chọn khu cách ly tập trung Mitraco (TX Kỳ Anh) làm nơi điều trị các trường hợp F0 không có triệu chứng. Khu điều trị được bố trí tại một khu nhà riêng biệt với tối đa 100 giường bệnh.

Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã hoàn thành việc nâng cấp hệ thống điện, nước, vệ sinh các khu, phòng và đang triển khai lắp giường, vách ngăn khu nhà tắm, nhà vệ sinh. Dự kiến trong ngày mai (18/8) sẽ hoàn thành việc lắp đặt 100 giường bệnh.

Sớm đưa khu điều trị bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng vào hoạt động

Các lực lượng đang tiến hành vệ sinh khu vực điều trị

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, các ca bệnh COVID-19 có chiều hướng tăng lên, vì vậy việc đưa vào hoạt động khu điều trị cho các ca nhiễm không có triệu chứng là rất cấp thiết trong lúc này.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo thị xã Kỳ Anh khẩn trương huy động lực lượng hoàn thiện cơ sở vật chất thiết yếu, lắp hàng rào, đảm bảo vệ sinh môi trường, muộn nhất là cuối ngày 22/8 phải hoàn thành để đưa vào sử dụng.

Sớm đưa khu điều trị bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng vào hoạt động

Hiện khu cách ly tập trung Mitraco đang cách ly cho 730 công dân.

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]