(Baohatinh.vn) - Qua kiểm tra tại một số cơ sở y tế và chợ dân sinh, đoàn công tác Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu đơn vị liên quan và người dân tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 ở cơ sở y tế, chợ dân sinh Hà Tĩnh

Qua kiểm tra tại một số cơ sở y tế và chợ dân sinh, đoàn công tác Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu đơn vị liên quan và người dân tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn cán bộ của Sở Y tế do Quyền Giám đốc Nguyễn Tuấn dẫn đầu vừa đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các BVĐK: Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Đức Thọ, TX Hồng Lĩnh và các chợ Phố Châu, Trung tâm thương mại Hồng Lĩnh.

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 ở cơ sở y tế, chợ dân sinh Hà Tĩnh

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Tại BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn), lãnh đạo Sở Y tế đề nghị bệnh viện cần chủ động, sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi có yêu cầu.

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 ở cơ sở y tế, chợ dân sinh Hà Tĩnh

Đoàn công tác đề nghị các bệnh viện sẵn sàng phương án điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, các bệnh viện cần thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh, người đi lại giữa các khoa, phòng để phòng, chống lây nhiễm trong bệnh viện; chú trọng bảo đảm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, nhất là tại các khoa điều trị bệnh nhân nặng...

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 ở cơ sở y tế, chợ dân sinh Hà Tĩnh

Một số người dân vẫn chưa chấp hành đeo khẩu trang tại chợ dân sinh (Ảnh chụp tại chợ Phố Châu, Hương Sơn).

Qua kiểm tra tại các chợ Phố Châu (Hương Sơn), Trung tâm thương mại Hồng Lĩnh (TX Hồng Lĩnh) cho thấy, người dân cũng như các tiểu thương còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đặc biệt là chưa chú trọng đến việc đeo khẩu trang.

Đoàn công tác Sở Y tế yêu cầu ban quản lý các chợ cần thành lập các đoàn kiểm tra, nhắc nhở các tiểu thương, người dân đến mua sắm có các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như thường xuyên đeo khẩu, lắp đặt các biển tuyên truyền ở những ví trí dễ nhìn...

Tin liên quan:

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]