(Baohatinh.vn) - Sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh), vào chiều tối nay (8/6), lực lượng chức năng đã lập 5 chốt phòng dịch để phong tỏa đường vào thôn.

Thạch Hà lập 5 chốt phòng dịch trong đêm sau phát hiện 3 ca Covid-19

Sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh), vào chiều tối nay (8/6), lực lượng chức năng đã lập 5 chốt phòng dịch để phong tỏa đường vào thôn.

Thạch Hà lập 5 chốt phòng dịch trong đêm sau phát hiện 3 ca Covid-19

Xã Tân Lâm Hương lập 5 chốt phong tỏa thôn Trung Hòa

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, có thêm 3 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2. Đây là 3 mẹ con trong 1 gia đình và là F1 của bệnh nhân P.C.C. (BN 9117) mới phát hiện sáng nay (8/6).

3 bệnh nhân là: N.T.H (SN 1980), P.P.N (SN 2005) và P.P.G (SN 2011), trú tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

Cả 3 người này đều được cách ly tập trung tại Trường Mầm non Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) ngay sau khi phát hiện là F1 của bệnh nhân P.C.C.

Thạch Hà lập 5 chốt phòng dịch trong đêm sau phát hiện 3 ca Covid-19

Lãnh đạo huyện Thạch Hà kịp thời có mặt để chỉ đạo công tác phòng dịch

Trong chiều tối nay (8/6), xã Tân Lâm Hương đã lập 5 chốt trên trục chính của đường Đồng Văn và các trục đường vào thôn Trung Hòa để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh. Theo ước tính ban đầu, có khoảng 130-150 hộ dân nằm trong vùng phong tỏa.

Thạch Hà lập 5 chốt phòng dịch trong đêm sau phát hiện 3 ca Covid-19

Việc thành lập 5 chốt trên trục chính của đường Đồng Văn và các trục chính vào thôn Trung Hòa góp phần kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Ninh - Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương thông tin: “Sau khi xác định ca bệnh mới, ngành y tế và chính quyền địa phương đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra các trường hợp F1, F2, tiến hành phun khử khuẩn môi trường; lập chốt phong tỏa và huy động lực lượng trực chốt tại khu vực bệnh nhân sinh sống.

Đồng thời, kích hoạt cơ sở cách ly tập trung tại Trường Mầm non 1 xã Tân Lâm Hương để đón các trường hợp F1 vào lưu trú”.

Bước đầu lực lượng chức năng đã xác định được 15 F1, khẩn trương đưa vào cách ly tập trung.

Ngay trong tối nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đi kiểm tra thực tế tại xã Tân Lâm Hương.

Thạch Hà lập 5 chốt phòng dịch trong đêm sau phát hiện 3 ca Covid-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu trao đổi phương án phong tỏa khu vực thông Trung Hòa. Ảnh: Thông tin Thạch Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương việc hoàn thành lập chốt phong tỏa khu vực sinh sống của 3 ca bệnh, tiến hành truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời đối với các F1, F2 và người dân trong khu phong tỏa.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]