(Baohatinh.vn) - Sáng nay (2/12), sau khi trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 ở xã Tân Lâm Hương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tiến hành ngay các biện pháp phòng, chống dịch.

Thạch Hà phong tỏa tạm thời một vùng của xã Tân Lâm Hương

Sáng nay (2/12), sau khi trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 ở xã Tân Lâm Hương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tiến hành ngay các biện pháp phòng, chống dịch.

Thạch Hà phong tỏa tạm thời một vùng của xã Tân Lâm Hương

Lãnh đạo huyện Thạch Hà cùng các ngành chức năng rà soát, tiến hành lập 3 chốt phong tỏa tại thôn Tiến Bộ, xã Tân Lâm Hương.

Bà N.T.C. và cháu trai V.D.D là 2 ca bệnh có liên quan tới bệnh nhân T.X.N. (SN 1987) được phát hiện nhiễm COVID-19 vào sáng 1/12 tại thôn Tiến Bộ, xã Tân Lâm Hương.

Nhận thấy 2 trường hợp này có lịch trình di chuyển phức tạp nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thạch Hà đã chỉ đạo địa phương và các lực lượng chức năng tiến hành lập chốt, phong tỏa tạm thời một vùng của thôn Tiến Bộ, xã Tân Lâm Hương gồm 41 hộ, 134 khẩu sống trong khu vực có 2 F0 sinh sống.

Thạch Hà phong tỏa tạm thời một vùng của xã Tân Lâm Hương

Lực lượng Công an xã tiến hành điều tra dịch tễ, thu thập thông tin lịch trình di chuyển của 2 ca bệnh.

Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên đối với các hộ trong vùng phong tỏa.

Địa phương và các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh, khoanh vùng không để dịch lây lan diện rộng.

Tin liên quan:

Thúy Quỳnh


Thúy Quỳnh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]