Kết thúc thời gian cách ly y tế 203 hộ dân ở Hương Khê

(Baohatinh.vn) - Sau 3 ngày thực hiện cách ly y tế tạm thời, vào chiều 18/11, 203 hộ dân thuộc thôn 6, xã Hương Lâm (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã chính thức kết thúc thời gian cách ly theo quy định.

Kết thúc thời gian cách ly y tế 203 hộ dân ở Hương Khê

Lực lượng chức năng xã Hương Lâm thực hiện tháo dỡ chốt phong toả.

Theo Quyết định số 30/QĐ-BCĐ ngày 18/11/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Hương Khê, từ 17h15 phút ngày 18/11/2021, kết thúc thời gian phong tỏa tạm thời đối với 203 hộ gia đình với 817 khẩu thuộc thôn 6, xã Hương Lâm và cho học sinh trở lại học trực tiếp tại các trường học đóng trên địa bàn xã.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19, UBND xã Hương Lâm có trách nhiệm tổ chức cách ly nghiêm ngặt đối với các trường hợp F1, thực hiện theo dõi sức khỏe các trường hợp F2 theo đúng quy định.

Chính quyền địa phương chủ trì phối hợp với Công an huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành tháo dỡ các chốt phong tỏa tại thôn 6, xã Hương Lâm; tổ chức việc tiêu độc, khử trùng vùng phong tỏa; tiếp tục tuyên truyền đến người dân về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 14/11, trên địa bàn huyện Hương Khê phát hiện 3 ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 trong gia đình anh Đ.V.T ở thôn 6, xã Hương Lâm (đi về từ TP Hồ Chí Minh); qua điều tra, rà soát lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện có 1 ca bệnh khác trong cộng đồng là bà Đ.T.Th (SN 1974) hằng ngày tiếp tế lương thực cho gia đình anh T.

Để phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hương Khê đã thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời khu vực này từ sáng ngày 15/11.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Hương Lâm hiện cơ bản ổn định; công tác lấy mẫu xét nghiệm, điều tra truy vết bước đầu cho kết quả khả quan. Theo đó, 48 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính lần 1; 466 trường hợp F2, người dân liên quan và trong khu vực phong tỏa đã được lấy mẫu test nhanh cho kết quả âm tính.

Bác sỹ Nguyễn Trường Lâm - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế Hương Khê
Tin liên quan:

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Điểm nguy hiểm của bệnh là tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Những trường hợp nặng có thể dẫn đến nhiễm độc, nhiễm trùng nặng, đặc biệt là gây các tổn thương viêm cơ tim, nguy cơ tử vong cao...