Hương Khê gỡ bỏ phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại xã Hương Trà

(Baohatinh.vn) - Sau 7 ngày thực hiện nghiêm túc, sáng nay (29/7), huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) chính thức công bố kết thúc thời gian phong tỏa tạm thời tại khu dân cư thôn Tân Hương, xã Hương Trà.

Hương Khê gỡ bỏ phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại xã Hương Trà

Đại diện Phòng Y tế - UBND huyện Hương Khê đọc quyết định về việc kết thúc thời gian phong tỏa tạm thời tại thôn Tân Hương.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hương Khê vừa công bố Quyết định số 07/QĐ-BCĐ, ngày 29/7 về việc kết thúc thời gian phong tỏa tạm thời đối với 25 hộ gia đình/81 nhân khẩu thuộc tổ liên gia số 3, thôn Tân Hương và Trạm Y tế xã Hương Trà.

Trước đó, ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã công bố trên địa bàn có 2 bệnh nhân trong cùng một gia đình ở thôn Tân Hương dương tính với SARS-CoV-2.

Để phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hương Khê đã kịp thời ra quyết định về việc phong tỏa tạm thời đối với các khu vực nói trên của xã Hương Trà.

Hương Khê gỡ bỏ phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại xã Hương Trà

Các lực lượng chức năng tiến hành gỡ bỏ phong tỏa...

Thực hiện quyết định về việc kết thúc thời gian phong tỏa tạm thời, sáng nay, Công an huyện Hương Khê và các đơn vị liên quan đã tiến hành gỡ bỏ phong tỏa; tổ chức tiêu độc, khử trùng; tiếp tục tuyên truyền đến Nhân dân về công tác phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Hương Khê gỡ bỏ phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại xã Hương Trà

... và dọn dẹp các điểm đặt chốt.

Đồng thời, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn xã Hương Trà kiểm tra, giám sát, theo dõi đối với những trường hợp đang cách ly y tế, những người theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định liên quan đến công tác phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Hương Trà và người dân.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.
Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế vừa cho biết đến ngày 26/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết/ mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40-75%.
Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến, thường gia tăng trong mùa lạnh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.