(Baohatinh.vn) - Nhân chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi các bệnh nhân và động viên các bác sỹ.

Thay thủy tinh thể cho 150 người dân Hà Tĩnh ngay trên xe ô tô lưu động

Nhân chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi các bệnh nhân và động viên các bác sỹ.

thay thuy tinh the cho 150 nguoi dan ha tinh ngay tren xe o to luu dong

Trong 2 ngày (1 - 2/12), Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể (bằng phương pháp phaco) miễn phí cho 150 đối tượng là người nghèo, gia đình chính sách tại các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Đức Thọ và thành phố Hà Tĩnh.

Các ca mổ được các y bác sĩ nhãn khoa, phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Mắt Trung ương thực hiện trên xe ô tô mổ mắt lưu động (duy nhất ở Việt Nam) với thiết kế hai bàn mổ có thể tiến hành phẫu thuật song song cùng lúc.

thay thuy tinh the cho 150 nguoi dan ha tinh ngay tren xe o to luu dong

Trên xe ô tô được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị khám và phẫu thuật hiện đại như một phòng mổ gồm: sinh hiển vi khám mắt, máy đo khúc xạ và độ cong giác mạc NIDEK, máy siêu âm EZ scan AB5500, hiển vi phẫu thuật, máy hấp tiệt trùng tốc độ cao…

Trước đó, các bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương đã tiến hành khám sàng lọc các bệnh về mắt cho hơn 450 đối tượng, qua đó phát hiện 150 người cần phẫu thuật trong đợt này.

Các bệnh nhân còn được tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng thuốc sau mổ, cách chăm sóc và phòng một số bệnh lý thường gặp về mắt.

Hoạt động thiết thực, nhân văn này nhằm góp phần mang lại ánh sáng, niềm vui cho nhiều người bị đục thể thủy tinh, đồng thời chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Được biết, tổng toàn bộ kinh phí phẫu thuật đợt này là gần 1,5 tỷ đồng và được trích từ nguồn Chương trình Phòng chống mù lòa năm 2017 của Bộ Y tế.

Tuấn Dũng


Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]