(Baohatinh.vn) - Ủy ban MTTQ và tổ chức đoàn thể các cấp ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tích cực tuyên truyền, vận động người dân sớm xây dựng, thiết lập các “vùng xanh” đảm bảo ổn định tình hình trên địa bàn.

Thị xã Hồng Lĩnh thiết lập “vùng xanh” trong phạm vi phường, xã

Ủy ban MTTQ và tổ chức đoàn thể các cấp ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tích cực tuyên truyền, vận động người dân sớm xây dựng, thiết lập các “vùng xanh” đảm bảo ổn định tình hình trên địa bàn.

Ban Thường vụ Thị uỷ Hồng Lĩnh vừa ban hành Công văn hoả tốc số 121-CV/ThU về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn TX Hồng Lĩnh.

Thị xã Hồng Lĩnh thiết lập “vùng xanh” trong phạm vi phường, xã

Lực lượng chức năng TX Hồng Lĩnh kiểm soát chặt chẽ tại các chốt phong toả phòng chống dịch COVID-19.

Theo công văn hoả toả tốc, hiện nay, trên địa bàn thị xã có 4 phường, xã (Đậu Liêu, Thuận Lộc, Trung Lương, Nam Hồng) chưa phát hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2; nhiều thôn, tổ dân phố, cụm dân cư chưa phát hiện các trường hợp F0, F1, F2.

Vì vậy, yêu cầu Ủy ban MTTQ và tổ chức đoàn thể các cấp tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng, thiết lập các “vùng xanh” - là vùng không có người dương tính với virus SARS-CoV-2, không có các trường hợp F1, F2, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 trong phạm vi phường, xã, thôn, tổ dân phố, cụm dân cư; phấn đấu để tất cả các cụm dân cư, thôn/tổ dân phố và các phường/xã sớm trở thành các “vùng xanh”, đảm bảo ổn định tình hình trên địa bàn toàn thị xã.

Thị xã Hồng Lĩnh thiết lập “vùng xanh” trong phạm vi phường, xã

Ngành y tế TX Hồng Lĩnh triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân

Cũng theo công văn hoả tốc, Ban Thường vụ Thị uỷ yêu cầu các lực lượng chức năng với tinh thần khẩn trương, bằng các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh để thực hiện cách ly y tế theo quy định, đảm bảo không để tiếp tục phát sinh các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Trung tâm Y tế thị xã và UBND các phường, xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an kịp thời đưa các trường hợp F1 đến khu cách ly y tế tập trung và ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2; đồng thời thực hiện việc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và lấy mẫu gửi xét nghiệm Realtime RT- PCR đối với các trường hợp F1.

Thị xã Hồng Lĩnh thiết lập “vùng xanh” trong phạm vi phường, xã

Lực lượng Công an TX Hồng Lĩnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát việc chấp hành thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát huy tốt vai trò của các tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng trong thực hiện nhiệm vụ theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, đôn đốc các gia đình, người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 169/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; đặc biệt thực hiện nghiêm nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/tổ dân phố, phường/xã cách ly với phường/xã” và “ai ở đâu thì ở yên đó” nếu không thực sự cần thiết phải ra khỏi nhà.

Thị xã Hồng Lĩnh thiết lập “vùng xanh” trong phạm vi phường, xã

Tích cực tuyên truyền người dân chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các tổ dân phố trên địa bàn TX Hồng Lĩnh

Công văn hoả tốc cũng yêu cầu, ban công tác mặt trận, tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng các thôn, tổ dân phố; các cụm dân cư và mỗi một gia đình, người dân cần đề cao vai trò, trách nhiệm, tính tự giác nhằm kịp thời phát hiện những người đi về từ vùng dịch, những người dân có triệu chứng mệt mỏi, ho, sốt, khó thở để thông báo với cơ quan chức năng triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các quy định về cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật các trường hợp cố tình vi phạm.

Thị xã Hồng Lĩnh thiết lập “vùng xanh” trong phạm vi phường, xã

Tin liên quan:

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]