(Baohatinh.vn) - TP Hà Tĩnh đang phối hợp với ngành y tế tiến hành khoanh vùng, cách ly khu vực liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 mới. Bước đầu, các lực lượng chức năng đã truy vết được 64 trường hợp F1.

TP Hà Tĩnh tập trung truy vết các trường hợp liên quan ca nhiễm COVID-19 mới

TP Hà Tĩnh đang phối hợp với ngành y tế tiến hành khoanh vùng, cách ly khu vực liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 mới. Bước đầu, các lực lượng chức năng đã truy vết được 64 trường hợp F1.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Tĩnh, chiều tối 3/12, trên địa bàn phát hiện 2 ca mắc COVID-19 mới. Đó là nữ bệnh nhân N.T.Lnam bệnh nhân N.H.L (là 2 vợ chồng), trú tại ngõ 487, đường 26/3 (TDP 5, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh). Cả hai bệnh nhân đều đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

TP Hà Tĩnh tập trung truy vết các trường hợp liên quan ca nhiễm COVID-19 mới

TP Hà Tĩnh đã phong tỏa ngõ 487, đường 26/3 (phường Đại Nài) với 41 hộ dân, 150 khẩu.

Ngày 3/12, cả 2 vợ chồng thấy mệt nên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám. Ngay sau khi đến bệnh viện, cả 2 được làm test nhanh COVID-19 và cho kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR.

Đến chiều cùng ngày, cả 2 vợ chồng có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

TP Hà Tĩnh tập trung truy vết các trường hợp liên quan ca nhiễm COVID-19 mới

Ngành y tế lấy mẫu test nhanh để sàng lọc diện rộng cho người dân sinh sống tại ngõ 487, đường 26/3.

Trước diễn biến của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đã chỉ đạo UBND phường Đại Nài và các lực lượng liên quan khẩn trương vào cuộc truy vết, khoanh vùng dịch bênh. Đồng thời, tiến hành tạm thời phong tỏa ngõ 487, đường 26/3 (phường Đại Nài) với 41 hộ dân,150 khẩu.

Bước đầu, cơ quan chức năng truy vết được 13 trường hợp F1 (10 người ở phường Đại Nài, 1 người ở phường Hà Huy Tập, 1 người ở xã Thạch Bình và 1 người ở huyện Lộc Hà) và đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho các F1.

Ngành y tế và chính quyền địa phương cũng đang tiến hành lấy mẫu test nhanh cho 150 trường hợp thuộc khu vực phong tỏa để tầm soát dịch bệnh.

Trong ngày 2 - 3/12, TP Hà Tĩnh tiến hành khoanh vùng, cách ly và điều tra dịch tễ liên quan đến 3 ca bệnh sinh sống, làm việc trên địa bàn.

TP Hà Tĩnh tập trung truy vết các trường hợp liên quan ca nhiễm COVID-19 mới

Khu trọ số nhà 23, ngõ 13 đường Nguyễn Biểu (phường Nam Hà) được cách ly do liên quan đến ca bệnh L.D.H.

Bệnh nhân L.D.H (SN 1990) từ Bắc Ninh trở về TP Hà Tĩnh vào tối 28/11 trên xe của nhà xe Thiên Hà. 17h ngày 2/12, bệnh nhân có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong thời gian từ ngày 29/11 - 2/12, bệnh nhân sinh sống tại khu trọ số nhà 23, ngõ 13 đường Nguyễn Biểu (phường Nam Hà) và đã di chuyển tới nhiều địa điểm tại TP Hà Tĩnh.

Sau khi bệnh nhân L.D.H có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, chính quyền và ngành y tế đã tiến hành cách ly khu vực bệnh nhân L.D.H sinh sống, khoanh vùng các địa điểm bệnh nhân tới để truy vết trường hợp liên quan.TP Hà Tĩnh tập trung truy vết các trường hợp liên quan ca nhiễm COVID-19 mới

Hiệu ảnh Tiến Đạt (đường Phan Đình Phùng) tạm thời đóng cửa phòng dịch do liên quan 2 ca bệnh COVID-19.

Liên quan tới 2 ca bệnh N.M.C (SN 1985) và L.T.H (SN 1986) tại thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà), đều là nhân viên của hiệu ảnh Tiến Đạt (địa chỉ tại số 57, đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 chiều 2/12, TP Hà Tĩnh cũng đã thực hiện khoanh vùng, truy vết.

Qua truy vết, tổng số F1 liên quan đến 3 ca bệnh trên là 51 trường hợp. Hiện các F1 đã được làm xét nghiệm RT-PCR.

Thành phố Hà Tĩnh cũng đã lấy mẫu test nhanh để sàng lọc diện rộng cho các trường hợp liên quan.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]