(Baohatinh.vn) - Chiều 12/9, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai quy định hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh (KCB) cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Triển khai hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho người nghèo

Chiều 12/9, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai quy định hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh (KCB) cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu góp ý quy trình, thủ tục hỗ trợ cho đối tượng thụ hưởng

Đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ KCB theo quy định bao gồm: người thuộc hộ nghèo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ về chuẩn hộ nghèo; đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn theo quy định tại Quyết định số 30/2007/QĐ-TTg ngày 5/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ; người thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật và người đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội của Nhà nước; người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí; trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh.

Các đối tượng được hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại và chi phí điều trị. Nếu các đối tượng được hỗ trợ điều trị nội trú tại các cơ sở y tế Nhà nước trên địa bàn tỉnh thì nơi tiếp nhận hồ sơ và thực hiện việc hỗ trợ là cơ sở y tế nơi các đối tượng điều trị, còn nếu điều trị nội trú tại các cơ sở y tế tuyến trung ương thì BVĐK tuyến huyện, thành phố, thị xã, BVĐK tuyến tỉnh, chuyên khoa tuyến tỉnh, nơi các đối tượng đăng ký KCB BHYT tiếp nhận hồ sơ và thực hiện việc hỗ trợ.

Việc hỗ trợ chi phí KCB cho người nghèo trên địa bàn tỉnh được triển khai từ tháng 9 năm 2014.

Thục Chi


Thục Chi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]