(Baohatinh.vn) - Bệnh viện đa khoa Hương Khê vừa tổ chức phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Lê Thị Dung (49 tuổi, trú quán xã Hương Vĩnh, Hương Khê, Hà Tĩnh) bị trâu húc, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Y, bác sỹ hiến 4 đơn vị máu cứu sống nạn nhân bị trâu húc

Bệnh viện đa khoa Hương Khê vừa tổ chức phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Lê Thị Dung (49 tuổi, trú quán xã Hương Vĩnh, Hương Khê, Hà Tĩnh) bị trâu húc, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

y bac sy hien 4 don vi mau cuu song nan nhan bi trau hucPhẫu thuật cấp cứu nạn nhân Lê Thị Dung

Trước đó, vào ngày 4/5/2016, nạn nhân Lê Thị Dung được người nhà đưa đến BVĐK Hương Khê cấp cứu trong tình trạng choáng váng, da xanh, niêm mạc nhợt, bụng chướng, mạch quay khó bắt, huyết áp không đo được, vùng bụng và mông đa chấn thương, chảy máu nhiều...

Bệnh viện đã tổ chức 2 kíp mổ phẫu thuật, đồng thời cần bổ sung lượng máu lớn (nhóm AB) để truyền cho nạn nhân. Trong khi nguồn máu dự phòng của bệnh viện không có thì may mắn là 5 y, bác sỹ của đơn vị lại cùng chung nhóm máu với nạn nhân nên đã tình nguyện hiến tặng 4 đơn vị máu phục vụ việc cứu chữa.

y bac sy hien 4 don vi mau cuu song nan nhan bi trau hucNạn nhân tiếp tục được điều trị tận tình

Sau phẫu thuật, truyền máu, nạn nhân Dung đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị, chăm sóc tận tình tại BVĐK Hương Khê.

Đức Quyền


Đức Quyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]